Huyện Thanh Trì: Đảm bảo các điều kiện an toàn đón học sinh trở lại trường sau tết Nguyên đán

Chia sẻ

UBND huyện Thanh Trì đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại học trực tiếp tại trường sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid 19. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn huyện đạt yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Ngay sau khi thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức cho học sinh các khối 7, 8 ,9 quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/2/2022 và học sinh từ khối 1 đến khối 6 học trực tiếp tại trường từ ngày 10/2/2022, UBND huyện Thanh Trì đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại học trực tiếp tại trường sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid 19. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn huyện đạt yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành Sở GD&ĐT và Sở Y tế.Toàn ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì nỗ lực chuẩn bị đón học sinh trở lại trườngToàn ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì nỗ lực chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

UBND Huyện chỉ đạo các trường rà soát cơ sở vật chất, triển khai khử khuẩn, vệ sinh các lớp học. Phương án phòng chống dịch được các trường xây dựng chi tiết, sát thực và thông báo tới 100% phụ huynh về thời gian đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Cụ thể, Cấp THCS ngày 7/2 học sinh khối 9 học trực tiếp, ngày 8/2 học sinh khối 7, 8 sẽ trở lại trường; Ngày 10/2, học sinh lớp 6 và cấp Tiểu học cũng sẽ đến trường. 100% giáo viên dạy học trực tiếp đều tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng dịch. Tổ chức đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường, bố trí máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh tại các lối đi vào từ cổng, cầu thang các tòa nhà, 100% các lớp học được trang bị máy đo thân nhiệt;kết hợp với các bậc phụ huynh chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo công tác PC dịch COVID-19 để sẵn sàng cho các con đến trường như: Nhắc con thực hiện tốt 5K; chuẩn bị cho con đủ sách vở, đồ dùng học tập…

 Trong ngày 7/2, Phòng đã kiểm tra công tác đón học sinh và phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường. Qua kiểm tra, các trường đã quan tâm rà soát, kiểm tra tình hình sức khỏe học sinh trước khi đến trường, tuyên truyền tạo tâm lý ổn định để học sinh đến lớp.Đảm bảo phòng, chống dịch trong thời gian học sinh trở lại trường họcĐảm bảo phòng, chống dịch trong thời gian học sinh trở lại trường học

Trong ngày đầu trở lại trường, các học sinh được hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tại các trường học đều có sơ đồ phân luồng di chuyển lối vào - lối ra của học sinh, xây dựng phương án tổ chức dạy học chia ca và giãn cách để hạn chế tập trung đông. Song song đó, từng đơn vị cũng chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế theo từng cấp độ dịch, kế hoạch xử lý khi học sinh có biểu hiện hoặc mắc COVID-19 nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trong nhà trường.

Tỷ lệ đến học trực tiếp đạt trên 95%, chỉ một số trường hợp vắng và đều có lý do… Ban giám hiệu các nhà trường cũng đã quán triệt đến toàn thể giáo viên phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin; Tổ chức ký cam kết giữa Hiệu trưởng với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các quy định, hướng dẫn của các cấp...

Để đón học sinh từ lớp 7 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/2, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì hướng dẫn và yêu cầu các trường THCS chỉ dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 và 2. Học sinh cư trú trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cũng chỉ chỉ đạo các trường cần linh hoạt điều chỉnh kế hoạch năm học và tổ chức thực hiện chương trình nhà trường; Tùy theo thời lượng còn lại của năm học, lựa chọn mục tiêu, nội dung cốt lõi, cần thiết… Các phòng học mở toàn bộ cửa để đảm không gian thông thoáng, thầy cô giáo nhắc nhở học sinh tránh tập trung đông trong các giờ ra chơi. Ngoài ra các nhà trường cũng cần nắm bắt tâm lý học sinh; khuyến khích, động viên học sinh, tránh tạo áp lực cho học sinh sau thời gian dài học trực tuyến.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.