Khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021

Chia sẻ

Sáng ngày 14/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh”. Sự kiện kéo dài trong 2 ngày 14-15/4/2021 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu khai mạc Ngày hộiPhó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu khai mạc Ngày hội.

Đây là hoạt động nhằm  tiếp tục gắn công nghệ thông tin  với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong GD-ĐT.

Với 70 gian trưng bày, trong đó có 30 phòng GD-ĐT, 16 cụm các trường THPT, 03 cụm TT GDNN-GDTX và 01 cụm trường mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội, hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Mỗi gian tham gia triển lãm đều mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Các gian hàng thu hút sự tham gia đông đảo của khách thăm quanCác gian hàng thu hút sự tham gia đông đảo của khách thăm quan.

 Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra các Hội nghị, Hội thảo về công nghệ thông tin như Hội nghị cấp Thành phố về “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành GD- ĐT Hà Nội- xây dựng giáo dục thông minh” và  Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong GD-ĐT Thủ đô”.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại, năm học 2020 - 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên tạo tiền đề để ngành giáo dục Thủ đô thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong thời gian tới, Ngành giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh, triển khai sâu rộng những kết quả đã đạt được từ ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V.

HOÀNG LAN

 

Tin cùng chuyên mục

Đừng xem nhẹ !

Đừng xem nhẹ !

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn lịch sử bậc trung học phổ thông (THPT) trong chương trình này. Trước nhiều ý kiến đóng góp nên xem lại việc tổ chức dạy học môn Lịch sử, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.