Khởi động tuyển sinh đại học năm 2022

Chia sẻ

Đón đầu mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học đã bắt đầu công bố đề án tuyển sinh với đa dạng các phương án tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của thí sinh.

Trường đại học (ĐH) Thủy Lợi, theo PGS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, năm 2022 trường sẽ tuyển sinh dựa theo 4 phương thức là xét tuyển thẳng, xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, xét kết quả học tập 3 năm THPT và xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, trường ĐH Xây dựng Hà Nội cũng công bố sẽ xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và dành khoảng 30% chỉ tiêu cho xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Trường ĐH Giao thông - Vận tải cũng sẽ có các phương thức tuyển sinh là sử dụng kết quả thi tốt nghiệp, kết quả học bạ THPT, tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐHThí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐH (Ảnh: HL)

Trường ĐH Thăng Long cũng duy trì 4 phương thức xét tuyển là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy.

Là đơn vị chủ trì kỳ thi đánh giá tư duy, năm 2022, chỉ tiêu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi này cũng sẽ chiếm quá nửa tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Phần chỉ tiêu khiêm tốn trường dành để xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có 4 phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp thì năm nay trường có thêm phương thức xét tuyển khác, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức.

Năm nay, nhìn chung, ghi nhận xu hướng các trường tăng xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, giảm dần chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh cần nắm bắt xu thế này để có lựa chọn phù hợp.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.