Khởi động tuyển sinh đại học năm 2022

Chia sẻ

Đón đầu mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học đã bắt đầu công bố đề án tuyển sinh với đa dạng các phương án tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của thí sinh.

Trường đại học (ĐH) Thủy Lợi, theo PGS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Đào tạo, năm 2022 trường sẽ tuyển sinh dựa theo 4 phương thức là xét tuyển thẳng, xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, xét kết quả học tập 3 năm THPT và xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, trường ĐH Xây dựng Hà Nội cũng công bố sẽ xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và dành khoảng 30% chỉ tiêu cho xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Trường ĐH Giao thông - Vận tải cũng sẽ có các phương thức tuyển sinh là sử dụng kết quả thi tốt nghiệp, kết quả học bạ THPT, tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐHThí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường ĐH (Ảnh: HL)

Trường ĐH Thăng Long cũng duy trì 4 phương thức xét tuyển là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy.

Là đơn vị chủ trì kỳ thi đánh giá tư duy, năm 2022, chỉ tiêu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi này cũng sẽ chiếm quá nửa tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Phần chỉ tiêu khiêm tốn trường dành để xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có 4 phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp thì năm nay trường có thêm phương thức xét tuyển khác, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội chủ trì tổ chức.

Năm nay, nhìn chung, ghi nhận xu hướng các trường tăng xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, giảm dần chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh cần nắm bắt xu thế này để có lựa chọn phù hợp.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.