Liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” ngành Giáo dục quận Ba Đình

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Gần 300 bé, đại diện hàng chục nghìn trẻ mầm non thuộc 18 trường học quận Ba Đình đã tham gia liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan”.

Ngày 13/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” cấp mầm non năm học 2024-2025. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú được các trường mầm non rất mong đợi với mong muốn học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đây cũng là cơ hội để trẻ mầm non của các trường học trên địa bàn quận được giao lưu, thể hiện năng khiếu cũng như sự tự tin trong hoạt động hằng ngày.

Liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” ngành Giáo dục quận Ba Đình  - ảnh 1
Các học sinh tham gia sân chơi rung chuông vàng.

Liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” năm học 2024-2025 thu hút sự tham gia của gần 300 trẻ mầm non đến từ 18 trường mầm non thuộc quận Ba Đình. Tại sự kiện, vác bé đã sôi nổi tranh tài với trò chơi “Rung chuông vàng”; đồng diễn các bài thể dục nhịp điệu.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Thanh Từng cho biết, đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2024-2025 nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, cũng là hoạt động chuyên môn của cấp học mầm non nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Liên hoan "Bé khỏe, bé ngoan" cấp học mầm non ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình còn là một trong những hoạt động nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của các trường mầm non trên địa bàn quận, từ đó có những biện pháp điều chỉnh, nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp.

Liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” ngành Giáo dục quận Ba Đình  - ảnh 2
Hơn 300 trẻ mầm non đến từ các trường mầm non trên địa bàn quận Ba Đình tham gia liên hoan "Bé khoẻ, bé vui".

Đây còn là sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích, giúp trẻ mầm non được trải nghiệm, khám phá và phát huy tài năng, năng khiếu của mình; cũng là hoạt động giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm và kỹ năng xã hội. Việc tổ chức liên hoan "Bé khỏe, bé ngoan" còn là dịp để gắn kết gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Thông tin thêm về giáo dục mầm non quận Ba Đình, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Thanh Từng cho biết, những năm qua, giáo dục mầm non của quận đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Đội ngũ giáo viên mầm non ngày càng được chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cơ sở vật chất của các trường mầm non được đầu tư khang trang, thiết bị đồng bộ hiện đại, thông minh.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, giáo dục mầm non quận Ba Đình  vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Toàn ngành đang nỗ lực khắc phục khó khăn, cố gắng và quyết tâm mạnh mẽ hơn để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Việc tích cực, nhiệt tình và nghiêm túc tham gia liên hoan “Bé khỏe, bé ngoan” năm học 2024-2025 của các cô giáo, phụ huynh và trẻ mầm non đến từ các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn là một trong những minh chứng cụ thể của quyết tâm ấy.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

Hà Nội tuyên dương 200 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025

(PNTĐ) - Chiều ngày 14/12, Sở Dân tộc và Tôn giáo thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2024-2025. Đây là năm thứ 9 Lễ tuyên dương được tổ chức, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Thành phố, của các cấp, các ngành và địa phương đối với việc đào tạo các nhân tài, thế hệ tương lai của Thủ đô và đất nước.
Giảm thiểu thủ tục hành chính về chuyển trường

Giảm thiểu thủ tục hành chính về chuyển trường

(PNTĐ) - Dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông nhiều cấp học quy định việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh được thực hiện trên Cổng dịch vụ công. Dự thảo này đang được Bộ GD- ĐT lấy ý kiến rộng rãi.
Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

(PNTĐ) - Ngày 11/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương cùng các lãnh đạo Sở dự và động viên các em.
 10 nhà giáo của Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

10 nhà giáo của Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

(PNTĐ) - Ngày 11/12, Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2025. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, là dấu mốc quan trọng đối với các nhà giáo - bác sĩ đã nhiều năm miệt mài gắn bó với giảng dạy, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe người dân.