Năm học 2021-2022 sẽ kết thúc linh hoạt

Chia sẻ

Hiện nay, nhiều trường ở Hà Nội đã bắt đầu cho học sinh kiểm tra giữa học kỳ I năm học 2021-2022. Như vậy, nửa học kỳ đã trôi qua nhưng học sinh vẫn chưa thể trở lại trường.

Tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, việc kiểm tra giữa học kỳ 1 đã được tiến hành từ ngày 12/10 theo hình thức trực tuyến. Học sinh làm bài trên hệ thống dưới sự giám sát của các giám thị và hai camera trước, sau để hạn chế gian lận thi cử.

Tại trường THPT Khoa học Giáo dục, học sinh lớp 10,11, 12 cũng làm bài kiểm tra giữa học kỳ từ ngày 18-26/10 theo hình thức trực tuyến.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 Hà Nội vẫn chưa thể quyết định đến thời điểm nào sẽ cho học sinh trở lại trường học.

Trước đó, tại cuộc họp với Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, năm học 2021-2022 sẽ kết thúc linh hoạt tùy vào tình hình của địa phương. Việc thi cử, đánh giá kết quả học tập định kì, cuối năm cũng rất linh hoạt. Cùng với đó, sẽ có phương án bù đắp kiến thức cho học sinh bằng các hình thức phù hợp, trong ngắn hạn cũng như trong một vài năm tới.

Học sinh Hà Nội sắp hoàn thành đợt kiểm tra giữa học kỳ I nhưng chưa thể trở lại trường do dịch bệnhHọc sinh Hà Nội sắp hoàn thành đợt kiểm tra giữa học kỳ I nhưng chưa thể trở lại trường do dịch bệnh (Ảnh: minh họa)

Về đảm bảo an toàn trường học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu, Bộ GD- ĐT rà soát kỹ các quy định bảo đảm an toàn học đường. Đồng thời, phải tổ chức tiêm vắc-xin sớm và thật an toàn cho học sinh trong độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngay việc đăng ký tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi, để sẵn sàng khi có vắc-xin sẽ tổ chức tiêm nhanh và an toàn nhất cho học sinh. Bộ Y tế, Bộ GD- ĐT rà soát lại, chuẩn bị hệ thống giám sát y tế học đường, để tất cả học sinh có đầu mối cụ thể theo dõi sức khỏe, bảo vệ cho nhóm học sinh chưa được tiêm vắc-xin.

Về việc cho học sinh đi học trở lại, theo Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương Hà Nội việc mở cửa trường học trong thời điểm này cần cân nhắc kỹ do học sinh chưa được tiêm vắc-xin, tuy nhiên Sở đã xây dựng nhiều phương án để sẵn sàng đón học sinh trở lại. Trong đó, có thể tính tới việc cho các cháu lớp 6, lớp 9, 10, 12 trở lại trường học trước rồi mở rộng ra các khối lớp khác.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên nghèo gặp khó

Sinh viên nghèo gặp khó

(PNTĐ) - Theo lộ trình, từ năm học 2022-2023, nhiều trường đại học sẽ tiếp tục tăng học phí, trong đó mức tăng cao có thể tới hơn 10 triệu đồng/năm. Theo lý giải của các trường, tăng học phí là tất yếu để đảm bảo thu bù chi song từ góc độ sinh viên, học phí tăng có thể khiến con đường tới giảng đường của nhiều sinh viên nghèo thêm gập ghềnh.
Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

(PNTĐ) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ có nhiều nét mới: mở rộng đối tượng tham gia, các tiêu chí lựa chọn đa dạng hơn; sẽ tuyên dương nhiều giáo viên nhất từ trước đến nay… với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.