Nâng cao ý thức đảm bảo ATGT cho học sinh Trường THPT Quang Trung

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 18/9, Trường THPT Quang Trung (quận Đống Đa) đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tới 1000 học sinh toàn các khối 10,11,12 và thầy cô giáo. Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung thuộc Đội CSGT ĐB Số 3 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm báo cáo viên.

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung đã phân tích vai trò quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, trong đó có lứa tuổi học sinh. Ngoài ra cũng chỉ rõ nguyên nhân và hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, để mỗi người có ý thức phòng ngừa tai nạn.

Nâng cao ý thức đảm bảo ATGT cho học sinh Trường THPT Quang Trung - ảnh 1
Các em học sinh quyên góp ủng hộ những nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini

Qua buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung còn phổ biến một số hành vi vi phạm và hình thức xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ như: Đi không đúng làn đường quy định; vi phạm về tốc độ; vi phạm về nồng độ cồn trong khí thở; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển…

Nâng cao ý thức đảm bảo ATGT cho học sinh Trường THPT Quang Trung - ảnh 2
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung giao lưu với các em học sinh

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, vì vậy đội CSGT ĐB Số 3 đã cùng với nhà trường tổ chức phổ biến các kiến thức về an toàn, phòng ngừa những tai nạn giao thông không mong muốn xảy ra.

Nâng cao ý thức đảm bảo ATGT cho học sinh Trường THPT Quang Trung - ảnh 3
Buổi tuyên truyền nhận được nhiều sự hưởng ứng từ nhà trường và học sinh.

Từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ, nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và nhân dân trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.