Nguyện vọng học tập tại Trường Tiểu học Tây Mỗ 3:

Ngày 23/8, quận Nam Từ Liêm sẽ thông báo phương án giải quyết tới phụ huynh

HẠ THI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/8, phương án giải quyết nguyện vọng học tập của phụ huynh học sinh muốn xin chuyển cho con về học tại Trường Tiểu học Tây Mỗ 3 sẽ được thông báo.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm Bùi Ngọc Kính, trong ngày mai (23/8), Phòng sẽ có thông báo chính thức về phương án giải quyết nguyện vọng học tập của phụ huynh học sinh muốn xin chuyển cho con về học tại Trường Tiểu học Tây Mỗ 3.

Trước thông tin phản ánh trên địa bàn phường Tây Mỗ, người dân đang tập trung đông người trước cổng trường Tiểu học Tây Mỗ 3 để kiến nghị với nhà trường cho con em vào nhập học tại trường, UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, công tác tách và thành lập trường, hiện nay trên địa bàn phường Tây Mỗ có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số trên địa bàn, khoảng 70 nghìn dân, chủ yếu là cư dân thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City nhưng chỉ có 2 trường Tiểu học là Tây Mỗ và Lý Nam Đế. 

Ngày 23/8, quận Nam Từ Liêm sẽ thông báo phương án giải quyết tới phụ huynh - ảnh 1
Trường Tiểu học Tây Mỗ 3. 

Năm học 2023-2024 trường Lý Nam Đế có gần 1500 học sinh, trường TH Tây Mỗ có 46 lớp với 2472 học sinh. Để giảm tải cho trường TH Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã xây dựng đề án tách trường TH Tây Mỗ thành 2 trường là TH Tây Mỗ và TH Tây Mỗ 3.

Trường Tiểu học Tây Mỗ 3 được thành lập theo Quyết định 1388/QĐ-UBND ngày 04/7/2024 của UBND quận Nam Từ Liêm. Việc tách trường Tiểu học Tây Mỗ thành trường Tiểu học Tây Mỗ và trường Tiểu học Tây Mỗ 3 đã hoàn thành.

Trường Tiểu học Tây Mỗ 3 là trường công lập được xây dựng bằng nguồn ngân sách đầu tư công của quận (cư dân của khu đô thị Vinhomes Smart City không phải đóng góp ngân sách để xây dựng trường).

Thực tế học sinh sau khi tách trường, thực hiện lịch công tác tuyển sinh kèm theo Công văn số 963/SGD&ĐT-QLT ngày 03/04/2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội; Quyết định số 892/QĐ-UBND ngày 16/05/2024 về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh năm 2024-2025 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Tại thời điểm tuyển sinh, trường Tiểu học Tây Mỗ 3 chưa hoàn thành xong bộ máy của trường, vì vậy UBND quận đã chỉ đạo trường Tiểu học Tây Mỗ thực hiện công tác tuyển sinh cho cả trường Tiểu học Tây Mỗ 3 cụ thể:

Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh theo phân tuyến cho trường TH Tây Mỗ 3 là 400 chỉ tiêu gồm các tổ dân phố 7, 8, 9, 10, 11, 12 và các tòa chưa thành lập Tổ dân phố trong khu đô thị Vinhomes Smart City; sau khi kết thúc tuyển sinh là 460 chỉ tiêu; công tác tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, đúng lịch trình, và đúng đối tượng theo phân tuyến.

Sau khi tách trường TH Tây Mỗ: Số học sinh còn lại tại trường TH Tây Mỗ là 1791 học sinh, số học sinh trường TH Tây Mỗ 3 là 1111 học sinh, cụ thế:

+ Lớp 1:460 học sinh (ĐT1: 269 học sinh; ĐT2: 03 học sinh; ĐT3: 188 học sinh). Tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến: 368 học sinh đạt tỷ lệ: 80%.

 Tỷ lệ tuyển sinh trực tiếp: 92 học sinh đạt tỷ lệ: 20%.

 Tỷ lệ tuyển sinh so với chỉ tiêu được giao: 460/400 học sinh, đạt tỷ lệ: 115%

 + Lớp 2, 3, 4, 5: 100% là học sinh của trường Tiểu học Tây Mỗ chuyển sang. Tất cả học sinh (lớp 2, 3, 4, 5) được tách từ trường TH Tây Mỗ và tuyển mới (Lớp 1) đều thuộc đối tượng học sinh trên địa bàn phường Tây Mỗ theo đúng tuyến tuyển sinh quy định (thuộc các tổ dân phố 7, 8, 9, 10, 11, 12 và các tòa chưa thành lập tổ dân phố thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City phường Tây Mỗ).

Học sinh lớp 1 được tổ chức tuyển sinh theo đúng quy định, đúng đối tượng đã được phân tuyến với chỉ tiêu đăng ký là 400 chỉ tiêu, tuy nhiên do tốc độ gia tăng dân số nhanh nên kết thúc tuyển sinh vượt 60 chỉ tiêu (với tổng là 460 học sinh lớp 1 được chia làm 13 lớp). Các trường hợp không nộp hồ sơ theo thời gian quy định coi như không có nhu cầu.

100% học sinh lớp 2, 3, 4, 5 đều là học sinh của trường TH Tây Mỗ tách sang theo phân tuyến.

Về đối tượng có nguyện vọng chuyển về trường Tiểu học Tây Mỗ 3, theo UBND quận Nam Từ Liêm, thống kê sơ bộ tính đến 11h30 sáng ngày 21/8/2024 có 460 nguyện vọng (lớp 1 có 3 học sinh; lớp 2 có 218 học sinh; lớp 3 có 95 học sinh; lớp 4 có 81 học sinh; lớp 5 có 63 học sinh) thuộc các đối tượng sau:

- Học sinh lớp 2, 3, 4, 5 từ các trường lân cận xin chuyển về trường Tiểu học Tây Mỗ 3, theo khảo sát sơ bộ trường TH Lý Nam Đế có 233 học sinh xin chuyển (trong đó lớp 2 là 142 học sinh; lớp 3 có 44 học sinh; lớp 4 có 33 học sinh và lớp 5 có 14 học sinh).

- Học sinh từ các tỉnh khác, quận khác mới chuyển về sinh sống tại các tòa chung cư mới bàn giao trong thời gian gần đây (hiện chưa thống kê được số liệu chính xác).

- Năm học 2024-2025 học sinh vào lớp 1 nhưng trong kỳ tuyển sinh năm 2024-2025 của Sở GD&ĐT vừa qua không nộp hồ sơ vào trường (một số học sinh nộp hồ sơ vào các trường khác, đến nay thấy trường TH Tây Mỗ 3 đi vào hoạt động nên xin rút hồ sơ để chuyển về....).

Tính đến 17h00 ngày 21/8/2024 trường Tiểu học Tây Mỗ 3 đã tiếp nhận thêm 64 nguyện vọng xin chuyển về học. Tổng số nguyện vọng là 524 nguyện vọng. 

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tham mưu lãnh đạo quận nghiên cứu, tổ chức phương án bảo đảm quyền lợi học tập chính đáng của học sinh theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Quận Ba Đình: Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Quận Ba Đình: Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

(PNTĐ) - Trong hai ngày 23/6 và 24/6, Ban Chỉ đạo thi của quận Ba Đình đã thành lập 05 Tổ công tác kiểm tra cơ sở vật chất và nghe các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT; các phương án phối hợp để xử lý các sự cố bất thường, hệ thống điện nước, công tác phòng cháy chữa cháy...đảm bảo thành công cho kỳ thi diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 27/6.
Thành công nhờ niềm đam mê Toán

Thành công nhờ niềm đam mê Toán

(PNTĐ) - Với niềm đam mê Toán học cháy bỏng, Nguyễn Đăng Dũng (SN 2007, hiện là học sinh lớp 12A1 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đã vượt qua nhiều thử thách để giành Huy chương Đồng Olympic Toán học Quốc tế (IMO) 2024 và được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ khi mới 17 tuổi. Chàng trai được chính ông nội mình “nể” vì cũng Bằng khen ấy - ông phải đến năm 60 tuổi mới nhận được.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nhấn mạnh từ khóa “nghiêm” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nhấn mạnh từ khóa “nghiêm” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

(PNTĐ) - Người đứng đầu ngành Giáo dục và đào tạo nhấn mạnh thêm một từ khóa “nghiêm” trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025. Đó là: “Phải nghiêm trong xử lý tình huống, bất kỳ vi phạm nào khi phát hiện phải xử lý nghiêm, không du di”.
Tuân thủ nguyên tắc “3 không, 4 đúng, 6 rõ” trong tổ chức coi thi

Tuân thủ nguyên tắc “3 không, 4 đúng, 6 rõ” trong tổ chức coi thi

(PNTĐ) - Ngày 23/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác coi thi với sự tham gia của lãnh đạo 233 điểm thi và hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn coi thi theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 300 điểm cầu.