Ngày 8/2/2022, học sinh THCS ở 57 tỉnh/thành đã đi học trở lại

Chia sẻ

Sáng ngày 8/2/2022, học sinh ở 57/63 tỉnh/thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội đã bắt đầu đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Học sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếpHọc sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, ở cấp trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ở cấp trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cũng đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022.

100% cơ sở giáo dục đại học cũng đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên, bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Đối với cấp mầm non và tiểu học, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch cho trẻ đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 7-2 đến ngày 14-2-2022.

Tại Hà Nội, sáng ngày 8/2,  học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 tại vùng có cấp độ dịch 1, 2 (tính đến đơn vị xã, phường, thị trấn) đã đi học trực tiếp. Các trường học  đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh được đo nhiệt độ, phân luồng, thực hiện giãn cách… Các trường cũng chỉ thực hiện dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú, không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người.

Từ ngày 10-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các trường học thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội cũng bắt đầu học trực tiếp trở lại.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Đừng xem nhẹ !

Đừng xem nhẹ !

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn lịch sử bậc trung học phổ thông (THPT) trong chương trình này. Trước nhiều ý kiến đóng góp nên xem lại việc tổ chức dạy học môn Lịch sử, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.