Ngày 8/2/2022, học sinh THCS ở 57 tỉnh/thành đã đi học trở lại

Chia sẻ

Sáng ngày 8/2/2022, học sinh ở 57/63 tỉnh/thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội đã bắt đầu đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Học sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếpHọc sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, ở cấp trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ở cấp trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cũng đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022.

100% cơ sở giáo dục đại học cũng đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên, bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Đối với cấp mầm non và tiểu học, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch cho trẻ đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 7-2 đến ngày 14-2-2022.

Tại Hà Nội, sáng ngày 8/2,  học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 tại vùng có cấp độ dịch 1, 2 (tính đến đơn vị xã, phường, thị trấn) đã đi học trực tiếp. Các trường học  đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh được đo nhiệt độ, phân luồng, thực hiện giãn cách… Các trường cũng chỉ thực hiện dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú, không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người.

Từ ngày 10-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các trường học thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội cũng bắt đầu học trực tiếp trở lại.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc về thực hiện chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non ngoài công lập

Tháo gỡ vướng mắc về thực hiện chính sách hỗ trợ đối với giáo viên mầm non ngoài công lập

(PNTĐ) - Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311/2025/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS).
Những thay đổi bắt đầu từ lớp học

Những thay đổi bắt đầu từ lớp học

(PNTĐ) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 10/12/2025 được cho là sẽ điều chỉnh nhiều bất cập của giáo dục, nhiều quy định mới không chỉ điều chỉnh trên giấy, mà hướng trực tiếp tới những vấn đề học sinh, nhà trường và phụ huynh đang gặp phải mỗi ngày.
Ban hành Điều lệ trường học phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Ban hành Điều lệ trường học phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(PNTĐ) - Khi chuyển sang mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính, thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, một số nội dung trong các văn bản giáo dục hiện hành không còn phù hợp. Điều này đòi hỏi phải thống nhất thành một văn bản quy phạm pháp luật mới phù hợp với các Luật và văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành.