Ngày 8/2/2022, học sinh THCS ở 57 tỉnh/thành đã đi học trở lại

Chia sẻ

Sáng ngày 8/2/2022, học sinh ở 57/63 tỉnh/thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội đã bắt đầu đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Học sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếpHọc sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, ở cấp trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ở cấp trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cũng đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022.

100% cơ sở giáo dục đại học cũng đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên, bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Đối với cấp mầm non và tiểu học, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch cho trẻ đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 7-2 đến ngày 14-2-2022.

Tại Hà Nội, sáng ngày 8/2,  học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 tại vùng có cấp độ dịch 1, 2 (tính đến đơn vị xã, phường, thị trấn) đã đi học trực tiếp. Các trường học  đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh được đo nhiệt độ, phân luồng, thực hiện giãn cách… Các trường cũng chỉ thực hiện dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú, không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người.

Từ ngày 10-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các trường học thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội cũng bắt đầu học trực tiếp trở lại.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Giảm thiểu thủ tục hành chính về chuyển trường

Giảm thiểu thủ tục hành chính về chuyển trường

(PNTĐ) - Dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông nhiều cấp học quy định việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh được thực hiện trên Cổng dịch vụ công. Dự thảo này đang được Bộ GD- ĐT lấy ý kiến rộng rãi.
Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

Hà Nội có 247 em thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026

(PNTĐ) - Ngày 11/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương cùng các lãnh đạo Sở dự và động viên các em.
 10 nhà giáo của Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

10 nhà giáo của Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

(PNTĐ) - Ngày 11/12, Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2025. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, là dấu mốc quan trọng đối với các nhà giáo - bác sĩ đã nhiều năm miệt mài gắn bó với giảng dạy, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe người dân.
Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Trở thành thủ khoa nhờ giữ lời hứa với chính mình

Trở thành thủ khoa nhờ giữ lời hứa với chính mình

(PNTĐ) - Chỉ trong 3 năm rưỡi, Nguyễn Thị Hằng, tân cử nhân ngành Kinh tế và Kinh doanh số của Học viện Chính sách và Phát triển đã hoàn thành chương trình học với điểm trung bình tuyệt đối 4.0/4.0, và vinh dự được vinh danh là một trong “95 thủ khoa xuất sắc” của thành phố Hà Nội năm 2025.