Ngày 8/2/2022, học sinh THCS ở 57 tỉnh/thành đã đi học trở lại

Chia sẻ

Sáng ngày 8/2/2022, học sinh ở 57/63 tỉnh/thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội đã bắt đầu đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Học sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếpHọc sinh trường THPT PHan Đình Phùng trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, ở cấp trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ở cấp trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cũng đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó có 57/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022.

100% cơ sở giáo dục đại học cũng đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên, bắt đầu từ ngày 14-2-2022.

Đối với cấp mầm non và tiểu học, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch cho trẻ đi học trực tiếp trong tháng 2-2022. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 7-2 đến ngày 14-2-2022.

Tại Hà Nội, sáng ngày 8/2,  học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 tại vùng có cấp độ dịch 1, 2 (tính đến đơn vị xã, phường, thị trấn) đã đi học trực tiếp. Các trường học  đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh được đo nhiệt độ, phân luồng, thực hiện giãn cách… Các trường cũng chỉ thực hiện dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú, không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người.

Từ ngày 10-2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các trường học thuộc 18 huyện, thị xã ở Hà Nội cũng bắt đầu học trực tiếp trở lại.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc, không còn 2 bài thi tổ hợp

Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc, không còn 2 bài thi tổ hợp

(PNTĐ) -Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) dự kiến áp dụng từ năm 2025 nhằm bảo đảm thống nhất, đồng bộ với lộ trình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và lộ trình tự chủ giáo dục đại học. Tuy nhiên đã có những quan điểm trái chiều từ các chuyên gia, nhà giáo trong quá trình lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo.
Cậu học trò Việt chinh phục Học viện hàng đầu nước Pháp

Cậu học trò Việt chinh phục Học viện hàng đầu nước Pháp

Nguyễn An Trường (lớp 12, Alpha School) vừa trở thành một trong số rất ít học sinh Việt Nam trúng tuyển Học viện Quốc gia Khoa học Ứng dụng INSA của Pháp (Institut National des Sciences Appliquées) - ngôi trường trong mơ của biết bao thế hệ học sinh đam mê khoa học trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, chàng trai này là học sinh duy nhất không đến từ các trường chuyên và thuyết phục trường bởi những điều bất ngờ.