Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu học sinh, giáo viên vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) đã yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc và các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19Học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19

Theo đó,  các đơn vị cần quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội; yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết và nhất thiết phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tuyệt đối không đưa tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận. 

Các đơn vị có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình học sinh; cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, tình hình học tập trên truyền hình và học tập trực tuyến của học sinh; có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà đạt hiệu quả cao. 

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc để xảy ra vi phạm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Lan

 

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Hà Nội tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc năm 2022

Hà Nội tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc năm 2022

(PNTĐ) -Tối 18/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2022.