Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10/5/2021

Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tình thành trên cả nước đã ra thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Học sinh nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19Học sinh nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

Tại Hòa Bình, trẻ mầm non tạm dừng đến trường từ 10/5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại. Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

Tại TP Cần Thơ học sinh cũng tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh tại tỉnh Nam Định cũng dừng đến trường từ ngày 10/5. Học sinh lớp 9 sẽ tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức trực tuyến. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ điều chỉnh từ các ngày 27 đến 29/5 sang 29 đến 31/5.
Tại Ninh Bình, Sở GD-ĐT tỉnh này cũng đã thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5.

Tại Khánh Hòa, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 9/5 chọ học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021. Các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 12/5 chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học.

Tại Thái Nguyên trẻ mầm non tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT sau khi hoàn thành kiểm tra hết học kỳ II năm học 2020 - 2021 sẽ dừng đến trường để chuyển sang học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Tại tỉnh Điện Biên trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS, lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh, sinh viên tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục nghỉ học từ 10/5 đến khi có thông báo mới.
Tại Bắc Ninh, tất cả học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên nghèo gặp khó

Sinh viên nghèo gặp khó

(PNTĐ) - Theo lộ trình, từ năm học 2022-2023, nhiều trường đại học sẽ tiếp tục tăng học phí, trong đó mức tăng cao có thể tới hơn 10 triệu đồng/năm. Theo lý giải của các trường, tăng học phí là tất yếu để đảm bảo thu bù chi song từ góc độ sinh viên, học phí tăng có thể khiến con đường tới giảng đường của nhiều sinh viên nghèo thêm gập ghềnh.
Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

(PNTĐ) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ có nhiều nét mới: mở rộng đối tượng tham gia, các tiêu chí lựa chọn đa dạng hơn; sẽ tuyên dương nhiều giáo viên nhất từ trước đến nay… với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.