Những trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2022

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trưa 15/9, Trường Đại học Nha Trang là cơ sở đào tạo đầu tiên công bố điểm trúng tuyển năm 2022. Ngành Ngôn ngữ Anh lấy điểm chuẩn cao nhất với 21 điểm. Tiếp đến là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với mức điểm chuẩn cao nhất là 29,95

Trường đại học Nha Trang công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 3 phương thức

Trường đại học Nha Trang đã công bố điểm trúng tuyển của 3 phương thức: Sử dụng kết quả thi THPT (thang điểm 30), phương thức điểm xét tốt nghiệp THPT (thang điểm 10) và phương thức sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022 (thang điểm 1.200).

Với phương thức sử dụng kết quả thi THPT, ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh (4 chuyên ngành: Biên - phiên dịch, Tiếng Anh du lịch, Giảng dạy Tiếng Anh, Song ngữ Anh - Trung) với 21 điểm; tiếp đến là các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing với 20 điểm.

Các ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất với 15,5 điểm gồm Khai thác thủy sản, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ chế biến thủy sản, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật cơ khí động lực, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng.

Trường ĐH Nha Trang cho biết, thí sinh cần thực hiện các thủ tục nhập học trực tuyến từ ngày 16/9 đến 30/9. Cụ thể, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT; đăng ký ở ký túc xá (nếu có) và đóng học phí (tạm thu) bằng hình thức online. Thí sinh thực hiện thủ tục nhập học trực tiếp tại trường từ ngày 19/9 đến 21/9.

Năm 2022, Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu. Trường mở thêm 5 chương trình đào tạo mới gồm: Khoa học Thủy sản, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Tài chính, Quản lý Xây dựng và Quản lý Kinh tế.

Điểm chuẩn Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cao nhất 29,95 điểm

 

Đầu giờ chiều 15/9, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn. Theo đó, 3 ngành Đông phương học, Quan hệ công chúng và Hàn Quốc học ở tổ hợp xét tuyển khối C00 có mức điểm chuẩn cao nhất: 29,95 điểm. Tiếp đến là ngành Báo chí khối C00 với điểm chuẩn 29,9.

Những trường  đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn năm 2022 - ảnh 1

Các ngành xét tuyển tổ hợp C00 khác, điểm chuẩn dao động từ 25,5 đến 29 điểm. Trong đó, ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất ở tổ hợp C00 là Tôn giáo học với 25,5 điểm.

Ở tổ hợp xét tuyển khối D01, điểm chuẩn cao nhất là ngành Quan hệ công chúng với 26,75 điểm, thấp nhất là ngành Tôn giáo học với 22,5 điểm. Ở các tổ hợp khối D khác (D04, D78, D83, D06, DD2), các ngành lấy điểm cao nhất vẫn là Đông phương học, Hàn Quốc học, Báo chí, Quan hệ công chúng,…

Với tổ hợp xét tuyển khối A01, điểm chuẩn dao động từ 21,5 đến 26,85. Trong đó, Chính trị học là ngành lấy điểm thấp nhất (21,5 điểm) và Hàn Quốc học là ngành lấy điểm cao nhất (26,85 điểm).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

(PNTĐ) -Năm 2022, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng đã có nhiều đổi mới, ứng dụng công nghệ số để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác tuyển sinh cũng đặt ra không ít khó khăn cho cả thí sinh lẫn các trường. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT).
Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

(PNTĐ) -Thời điểm đầu năm học mới, giá nhà trọ quanh các trường đại học ở Hà Nội đồng loạt tăng cao đã chất thêm lên vai phụ huynh và sinh viên gánh nặng chi phí học đại học. Khi mà giá cả 3 triệu/phòng được xem là giá… “bình dân”.
Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

(PNTĐ) - Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt và O'Food trở thành Trạng nguyên tuổi 13" đã diễn ra tại Trường THCS Ngô Gia Tự, Hà Nội. Tại lễ phát động, học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự đã cùng tham dự hai nội dung chính gồm phần thi "Trạng nguyên tuổi 13" và phần thi "Ngôi sao buổi sớm".
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.