Phối hợp nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp THCS năm học 2023-2024

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 12/10/2023, nhằm thúc đẩy phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 do Sở Giáo dục và Đào tạo ( GD-ĐT) Hà Nội phát động, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và huyện Ba Vì phối hợp tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp THCS năm học 2023-2024 tại huyện Ba Vì.

Dự hội thảo có đông đảo các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách, đại diện ban giám hiệu và giáo viên Toán các trường THCS của quận Ba Đình và huyện Ba Vì.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phùng Ngọc Oanh, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cho biết: Nâng cao chất lượng học sinh giỏi, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung, huyện Ba Vì và quận Ba Đình nói riêng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong các năm học. Chính vì thế hằng năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì và quận Ba Đình đã hướng dẫn, chỉ đạo các nhà trường đã có nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng học sinh giỏi, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Phối hợp nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp THCS năm học 2023-2024 - ảnh 1
Đồng chí Phùng Ngọc Oanh, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì phát biểu tại chương trình.

Điều này giúp kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán THPT hàng năm đều có sự tiến bộ, năm học sau cao hơn năm học trước. Đặc biệt với quận Ba Đình luôn dẫn đầu về thi học sinh giỏi và thi vào lớp 10 THPT của Thành phố. 

Với huyện Ba Vì, theo thống kê kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán cấp Thành phố của huyện còn rất khiêm tốn, trong đó năm học 2020- 2021 có 02 giải Khuyến khích; năm học 2021- 2022 có 01 giải Ba; năm học 2022- 2023 có 01 giải Khuyến khích. Đối với kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán 3 năm học gần đây, năm sau có cao hơn năm trước. Tuy nhiên theo xếp hạng của Thành Phố, hiện nay Ba Vì đang đứng thứ 30/30 quận huyện về kết quả tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán.

Phối hợp nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp THCS năm học 2023-2024 - ảnh 2
Các giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Vì giao lưu chia sẻ, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác dạy ôn thi vào lớp 10 với giáo viên tại quận Ba Đình.

Trước thực trạng đó, với tinh thần cầu thị, học hỏi, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì yêu cầu: Các thầy cô giáo các trường THCS trên địa bàn huyện tham dự hội thảo nghiêm túc tiếp thu chuyên đề và vận dụng những nội dung đã tiếp thu được từ đồng nghiệp vào thực tiễn giảng dạy tại đơn vị. Đồng thời sau hội thảo các thầy cô giáo các trường ở Ba Vì sẽ liên hệ thường xuyên với các thầy cô giáo ở Ba Đình để tăng cường giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy học.

Đồng chí cũng mong muốn với kinh nghiệm trong giảng dạy môn Toán, các thầy cô giáo ở trường THCS Giảng Võ và trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình sẽ là cầu nối để giúp Ba Vì rút ngắn khoảng cách về chất lượng giáo dục với các quận nội thành trong đó có Ba Đình.

Tại hội thảo, 155 cán bộ quản lý, giáo viên dạy Toán các trường THCS, PTCS, PTDT Nội trú huyện Ba Vì đã được nhà giáo Vi Mạnh Tường - giáo viên Toán trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình chia sẻ, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác dạy ôn thi vào lớp 10, kế hoạch bồi dưỡng, cách thức tổ chức, một số chuyên đề khó, giải pháp thực hiện và bài học sinh nghiệm…

Hội thảo nâng cao chất lượng dạy học môn Toán cấp THCS tại huyện Ba Vì năm học 2023- 2024 là một trong những hoạt động thiết thực trong triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025 giữa ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình với ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Toán ở cấp THCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

(PNTĐ) - "Giáo dục con từ sớm” là cụm từ được nhiều cha mẹ quan tâm và có thể đang áp dụng cho con. Tuy nhiên, giáo dục con từ sớm như thế nào cho đúng, làm sao để cha mẹ có thể kích thích tiềm năng trí tuệ ở con, có hiểu lầm nào của cha mẹ về phương pháp giáo dục con từ sớm. Dưới đây là chia sẻ của nhà sáng lập group “Giáo dục con toàn diện từ sớm” Triệu Nguyễn Tài với Đời sống gia đình về vấn đề này.