Phòng GD-ĐT quận Ba Đình: Trao giải cuộc thi Olympic cấp quận

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 20/5/2023, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao Giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn Văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2022 -2023.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức tại trường THCS Thăng Long với tổng số 1.773 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Thí sinh dự thi với điều kiện đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và được nhà trường chọn cử đảm bảo đủ điều kiện.

Phòng GD-ĐT quận Ba Đình: Trao giải cuộc thi Olympic cấp quận  - ảnh 1
TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại lễ trao giải.

"Kỳ thi được tổ chức nhằm phát hiện HSG có năng khiếu các môn Văn hóa và Khoa học các lớp 6, 7, 8 tại các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình trong năm học 2022-2023. Qua kỳ thi tiếp tục bồi dưỡng trang bị kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp thành phố Hà Nội, quốc gia, quốc tế trong các năm học tiếp theo. Đây cũng là cơ hội cho học sinh các trường trên địa bàn quận đều được tham gia các kỳ thi HSG…”, TS. Lê Đức Thuận thông tin.

Phòng GD-ĐT quận Ba Đình: Trao giải cuộc thi Olympic cấp quận  - ảnh 2
Các học sinh nhận Giấy chứng nhận đạt giải trong cuộc thi Olympic các môn Văn hóa và Khoa học
Phòng GD-ĐT quận Ba Đình: Trao giải cuộc thi Olympic cấp quận  - ảnh 3

Kết quả, có 1.063 học sinh đạt giải, trong đó có 82 giải Nhất, 162 giải Nhì, 290 giải Ba và 529 giải Khuyến Khích.

Dẫn đầu về chất lượng và số lượng học sinh đạt giải là trường THCS Giảng Võ với 313 giải, tiếp đó là trường THCS Thăng Long với 141 giải, trường THCS Thành Công với 104 giải, trường THCS Phan Chu Trinh đạt 96 giải...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các trường nghề tuyển sinh được thì đào tạo, chưa gắn với nhu cầu thị trường

Các trường nghề tuyển sinh được thì đào tạo, chưa gắn với nhu cầu thị trường

(PNTĐ) -Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội trong sáng 6/6 liên quan tới vấn đề quy hoạch đào tạo, tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết công tác này đã có nhiều bước tiến, nhưng quy hoạch mạng lưới đào tạo còn nhiều bất cập.
Hà Nội tuyển dụng 608 chỉ tiêu giáo viên, nhân viên các trường học năm 2023

Hà Nội tuyển dụng 608 chỉ tiêu giáo viên, nhân viên các trường học năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 5/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo về việc tuyển dụng 608 chỉ tiêu viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023. Hình thức tuyển dụng, đối với diện thu hút theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP là xét tuyển; các đối tượng còn lại áp dụng hình thức thi tuyển.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 5/6, Đoàn công tác số 3, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Ngô Thị Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi làm trưởng đoàn đã làm việc về công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Gia Lai.