Quận Ba Đình: 19/20 thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế cấp Thành phố

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ vòng Thành phố năm 2024, quận Ba Đình có 20 thí sinh tham dự, trong đó có 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế vòng Thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức vào ngày 24/2/2024.

Quận Ba Đình: 19/20 thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế cấp Thành phố - ảnh 1
Các thí sinh tham dự cuộc thi 

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập môn Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số.

Trải qua các vòng thi cấp trường, cấp quận, 271 thí sinh xuất sắc nhất cấp Tiểu học và 231 thí sinh xuất sắc nhất cấp THCS đến từ các quận, huyện, thị xã trong thành phố Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tại vòng thi cấp thành phố. Trong đó quận Ba Đình có 20 thí sinh tham dự: 10 thí sinh cấp Tiểu học và 10 thí sinh cấp THCS.

Để các thí sinh chuẩn bị đủ tâm lý, sức khoẻ và kiến thức tham gia cuộc thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và thầy cô giáo các trường học trên địa bàn quận đã hướng dẫn ôn tập tận tình, chu đáo, phối hợp với phụ huynh học sinh trong chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo các con có giờ học ở trường và giờ ôn luyện khoa học. Cùng với sự nỗ lực của mình, 19/20 thí sinh đã xuất sắc dành được 19 giải trong cuộc thi này, trong đó có 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, học sinh quận Ba Đình xếp thứ 1/30 quận, huyện, thị xã của Thành phố.

Được biết, Ba Đình là quận đầu tiên của Thành phố ban hành Đề án tổ chức dạy học Tin học quốc tế giai đoạn 2020-2025. Đây là minh chứng cho tầm nhìn của quận trong việc đào tạo học sinh tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tiếp cận thời đại AI đang bắt đầu bùng nổ, phát triển mạnh mẽ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành cùng con “vượt vũ môn”

Đồng hành cùng con “vượt vũ môn”

(PNTĐ) - “Việc học thi là việc của con, việc của cha mẹ là hỗ trợ con làm tốt việc học của mình. Cha mẹ cần ý thức rõ vai trò hỗ trợ của mình mà không phải sống thay, quyết định thay cho con” – chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh cho biết.
 Quảng Bình: 350 học sinh, giáo viên và cha, mẹ tham gia Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h về giới và pháp luật

Quảng Bình: 350 học sinh, giáo viên và cha, mẹ tham gia Camp truyền thông CLB Teenyeeu 24h về giới và pháp luật

(PNTĐ) - Chương trình Camp truyền thông Teenyeeu nhằm giới thiệu hoạt động Dự án Mô hình CLB Teenyeeu 24h là hoạt động thuộc Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử tại tổ chức giáo dục dưới góc nhìn giới và nâng cao năng lực truyền thông, góp ý xây dựng pháp luật về giới và tình dục” triển khai tại 3 địa phương là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình từ tháng 6/2023 đến tháng 5/2024.
Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định

Tuyệt đối không thu các khoản ngoài quy định

(PNTĐ) - Năm học 2024 - 2025, học sinh đầu cấp tại Hà Nội tăng khoảng 70.000 (chưa tính học sinh cấp mầm non) so với năm học 2023-2024. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến để tránh quá tải. Đặc biệt, các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.
Phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước“

Phát động Cuộc thi viết “Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước“

(PNTĐ) - Sáng 16/4, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức lễ ra mắt chuỗi tọa đàm và phát động cuộc thi viết "Sức khỏe học đường - Vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước". Chuỗi tọa đàm và Cuộc thi viết là diễn đàn kết nối các chuyên gia, nhà báo, nhà giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên…