Quận Ba Đình: Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với mục tiêu nâng cao năng lực sư phạm của giáo viên tiếng Anh các cấp, đáp ứng yêu cầu giảng dạy chương trình GDPT 2018 môn tiếng Anh; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận với phương pháp dạy học quốc tế, ngày 15/02/2023, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Atlantic Five-Star English (công ty Atlantic) tổ chức tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp dạy học tiếng Anh tiếp cận chuẩn quốc tế do giảng viên người nước ngoài giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh”.

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 30 thầy cô giáo của các trường THCS trọng điểm trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trương Việt Phương - chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình nhấn mạnh điều quan trọng trong giảng dạy ngoại ngữ là tìm được phương pháp truyền đạt ngôn ngữ đến người học sao cho dễ tiếp thu nhất, giúp người học yêu thích và tự giác học tập, tự tin khi giao tiếp và sáng tạo trong cách học tiếng nước ngoài.

Quận Ba Đình: Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh  - ảnh 1
Theo cô Elizabeth Keyton, đại diện công ty Atlantic buổi tập huấn giúp các giáo viên xây dựng kế hoạch bài giảng theo phương pháp tiếp cận chuẩn quốc tế

Theo cô Elizabeth Keyton, đại diện công ty Atlantic, mục đích của buổi tập huấn giúp giáo viên tiếng Anh thu nạp được kiến thức nền tảng về dạy và học ngôn ngữ, có khả năng xây dựng kế hoạch bài giảng theo phương pháp tiếp cận chuẩn quốc tế và biết cách sử dụng các tài nguyên dạy học ngôn ngữ đa dạng, cập nhật để đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh cho học sinh.

Quận Ba Đình: Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh  - ảnh 2
Các giáo viên tham gia tập huấn được nhận chứng chỉ

Xuyên suốt buổi tập huấn, giáo viên được học cách đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận với phương pháp dạy học quốc tế thông qua chuyên đề 10 Công cụ Học tập tích hợp nội dung và ngôn ngữ. Chuyên đề đã dành được sự quan tâm và tham gia thảo luận tích cực từ các thầy cô giáo để tìm ra phương pháp tốt nhất áp dụng cho học sinh của mình.

Kết thúc buổi tập huấn, để ghi nhận sự tập trung và tích cực tham gia của giáo viên Tiếng Anh của các trường, công ty Atlantic đã trao chứng nhận hoàn thành buổi tập huấn cho 32 giáo viên của các trường trọng điểm trên địa bàn quận.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

(PNTĐ) - Trước tình trạng xuất hiện thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu” để yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vào tài khoản, chiều 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) đã có công văn cảnh báo thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; khuyến cáo cha, mẹ học sinh trong toàn trường ở tất cả các cấp học nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo.
Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

(PNTĐ) - Những cuốn sách khoa học lý thú sẽ là món quà tuyệt vời để cha mẹ giúp con hiểu về thế giới xung quanh, không bỏ lỡ lứa tuổi vàng về phát triển IQ - EQ. Đây cũng là lý do mà Linh Lan Books phát hành bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng” dành cho các bạn nhỏ với hy vọng mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho các em hứng thú tìm hiểu về khoa học.