Quận Ba Đình đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/4, tại Hội nghị tổng kết Hội thi "Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024" của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã được tặng giấy khen tập thể xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi; 5/5 giáo viên của quận tham dự cấp Thành phố đều đạt giải với 2 giải Nhất và 3 giải Nhì.

Hội thi Giáo viên giỏi cấp Tiểu học được tổ chức thường niên, không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những thầy cô giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ. Từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục Thủ đô. 

Quận Ba Đình đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024 - ảnh 1
Giáo viên quận Ba Đình đạt 2 giải Nhất, 3 giải Nhì trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học TP Hà Nội

Tham gia hội thi thành phố năm nay, cấp học Tiểu học quận Ba Đình có 5 giáo viên đến từ 5 trường Tiểu học trên địa bàn quận. Mỗi giáo viên tham dự hai nội dung thi: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch dạy học của trường đăng cai tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh của cá nhân tại trường nơi giáo viên đang làm việc. Trong mỗi phần thi, các giáo viên đã có sự đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức đổi mới và sáng tạo trong việc lựa chọn các giải pháp phù hợp với tâm sinh lí và độ tuổi của học sinh. 

Ở nội dung thi thứ nhất, các giáo viên đã vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực; sử dụng các phương tiện, thiết bị đồ dùng hiệu quả; thể hiện tác phong sư phạm vững vàng, có khả năng bao quát lớp và xử lý tình huống linh hoạt. Cả 5 tiết dạy gây được sự hứng thú, tạo cơ hội cho học sinh phát huy tính tích cực hoạt động, khám phá và trải nghiệm.

Trong phần thi biện pháp, các cô giáo đã thể hiện rất tốt khả năng thuyết trình, các vấn đề nêu ra được lập luận chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc, có minh họa bằng các hình ảnh, video... trả lời các câu hỏi của giám khảo đúng trọng tâm, có tính thuyết phục.

Sự nỗ lực của các cô giáo dự thi và 5 tập thể nhà trường đã đem lại thành tích xuất sắc cho cấp tiểu học quận Ba Đình: các cô giáo Nguyễn Thị Hương (Trường Tiểu học Ba Đình), Nguyễn Thị Minh Châm (Trường Tiểu học Ngọc Khánh) đạt giải Nhất; các cô giáo Nguyễn Thị Đào (Trường Tiểu học Thành Công B), Đỗ Thị Lan (Trường Tiểu học Kim Đồng) và Đinh Kim Oanh (Trường Tiểu học Nghĩa Dũng) đạt giải Nhì. Các giáo viên quận Ba Đình dự thi cấp Thành phố xứng đáng là những giáo viên tiêu biểu của Thủ đô.

Để ghi nhận tinh thần chỉ đạo nghiêm túc, tâm huyết trách nhiệm và hiệu quả trong tổ chức Hội thi cấp cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã khen tặng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp tiểu học”.

Kết quả dạt được của tập thể và cá nhân cấp tiểu học đã một lần nữa khẳng định chất lượng chuyên môn của ngành giáo dục Ba Đình, xứng tầm là quận trung tâm về văn hóa, giáo dục của Thủ đô.

Được biết, năm học 2022-2023, quận Ba Đình cử chọn 5 giáo viên tham dự Hội thi cấp Thành phố giành 05/05 giải với 4 giải Nhất và 1 giải Nhì, Phòng Giáo dục và Đào tạo “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp tiểu học”. Nhiều năm liên tục, quận Ba Đình luôn nằm trong nhóm dẫn đầu Thành phố về kết quả thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

(PNTĐ) - Vừa qua, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục. Chiều 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương báo cáo về vụ việc này.