Quận Ba Đình: Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến giao lưu cùng cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thành Công (quận Ba Đình).

Sáng 29/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội). Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trường THCS Thành Công bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường được đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến tham quan, giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường.

Quận Ba Đình: Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công - ảnh 1
Thầy và trò trường THCS Thành Công tiếp đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đến tham quan

Cô Nguyễn Ngọc Anh cho biết, năm 2023 vừa qua, trường THCS Thành Công kỷ niệm 45 năm thành lập trường. Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường là nơi trưởng thành của bao thế hệ học sinh và là niềm tự hào về thành tích 45 năm vun đắp, trưởng thành.

"Nhà trường 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Chúng tôi luôn tôn trọng quá khứ và coi đây là nền tảng để hướng tới tương lai và phát triển bền vững...", cô Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Hiện trường THCS Thành Công có 45 phòng học cùng nhiều phòng chức năng hiện đại như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, các Câu lạc bộ... đáp ứng tiêu chuẩn để xây dựng trường Chuẩn Quốc gia cấp độ 2.

Quận Ba Đình: Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giao lưu với trường THCS Thành Công - ảnh 2
Đoàn công tác tham quan các phòng học và phòng chức năng của trường

Cùng với đội ngũ các thầy cô giáo tận tình, tài năng, tâm huyết, yêu nghề, học sinh ở đây được quan tâm, phát triển năng lực toàn diện. Trường THCS Thành Công luôn hướng tới các hoạt động để học sinh được phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, để học sinh được chăm sóc, yêu thương với phương châm: “an toàn - chất lượng - yêu thương”.

Cô Nguyễn Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, với mục tiêu giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, nhà trường rất chú ý hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển ngoại ngữ.

"Trường có các lớp học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài và 4 lớp học tiếng Nhật. Nhờ được tiếp cận với tiếng Anh nhiều và có cơ hội đón các đoàn học sinh quốc tế nên học sinh của chúng tôi khá tự tin khi giao lưu với học sinh của các trường quốc tế...", cô Nguyễn Ngọc Anh nói.

Tại buổi giao lưu đại diện đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giới thiệu về giáo dục học tập tại Uganda. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Thành Công.

"Đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda và được nghe những chia sẻ về giáo dục của các bạn để được học hỏi và mong muốn có cơ hội sẽ được tham quan, học tập kinh nghiệm tại Uganda...", vị nữ Hiệu trưởng chia sẻ.

Cô Nguyễn Ngọc Anh đã giới thiệu và cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda tham quan tại các phòng: Truyền thống, Mỹ thuật, STEM... Đặc biệt tại phòng Mỹ thuật, nhiều cán bộ đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda thích thú khi cùng học sinh nhà trường tham gia vẽ tranh, thể hiện năng khiếu mỹ thuật.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ Do Thái  dạy con

Cha mẹ Do Thái dạy con

(PNTĐ) - Người Do Thái có phương pháp nuôi dạy giúp con không chỉ phát triển trí tuệ mà còn hình thành nhân cách tốt. Các cha mẹ có thể nghiên cứu tham khảo, lựa chọn tình huống phù hợp để áp dụng cho quá trình nuôi dạy con của mình.