Quận Ba Đình: Tổ chức khảo sát chất lượng lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong hai ngày 15-16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Ba Đình đã tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 lần II các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo đề chung toàn quận. Kỳ khảo sát này nhằm giúp học sinh kiểm tra kiến thức, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi chính thức vào lớp 10 THPT.

Theo đó, Phòng GD-ĐT đã tổ chức chia cụm đối với 13 trường THCS trên địa bàn quận để tham gia khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 lần II.

Cụ thể có 5 cụm thi chính: Cụm 1 THCS Nguyễn Công Trứ; Cụm 2 THCS Ba Đình; Cụm 3 THCS Thăng Long; Cụm 4 THCS Phan Chu Trinh; Cụm 5 THCS Nguyễn Tri Phương.

Quận Ba Đình: Tổ chức khảo sát chất lượng lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 - ảnh 1
Phòng GD-ĐT quận đã phân công cụm trưởng chuẩn bị các nội dung phục vụ cơ sở vật chất thi đảm bảo theo đúng quy định.

Được biết đây là lần khảo sát thứ 3 tổ chức đề chung toàn quận Ba Đình để thu thập kết quả của học sinh lớp 9 thi vào 10 THPT. Theo đó, đã có 3.523 học sinh được tham gia khảo sát miễn phí và bài bản theo đúng tinh thần của Kỳ thi vào 10 THPT sắp tới giúp PHHS và HS được làm quen với kỳ thi chính thức sắp diễn ra và có căn cứ để xác định lực học tại thời điểm giúp gia tăng thời ôn luyện đảm bảo theo nguyện vọng đã đăng ký.

Quận Ba Đình: Tổ chức khảo sát chất lượng lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 - ảnh 2
Học sinh làm bài trong kỳ thi khảo sát.

Ngày 15/5, diễn ra các bài thi môn Ngữ văn và tiếng Anh; sáng 16/5 sẽ diễn ra môn thi Toán học. Với công tác tổ chức thi nghiêm túc, những nội dung thi được theo đúng quy định của kỳ thi vào lớp 10 THPT, giúp học sinh tự tin hơn và sẵn sàng cho kỳ thi chính thức vào tháng 6 tới.

Phòng GD-ĐT quận Ba Đình sẽ tổ chức chấm thi tại các cụm trường, tổng hợp điểm thi và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất. Việc chấm thi được thực hiện theo đúng quy chế, đảm bảo tính công bằng, khách quan.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

Hàn Quốc yêu cầu tất cả học sinh phải được giáo dục phòng chống tự tử

(PNTĐ) - Thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra gần đây cho biết, tất cả học sinh từ cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng với nhân viên tại các cơ quan công ở Hàn Quốc phải tham gia chương trình giáo dục phòng chống tự tử hằng năm. Yêu cầu mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/7 tới. Các chuyên gia kỳ vọng biện pháp mới sẽ cứu được nhiều sinh mạng.