Quận Ba Đình: Trao 55 giải Nhất học sinh giỏi cấp quận

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Có 594/992 thí sinh dự thi học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa và khoa học lớp 9 quận Ba Đình (TP Hà Nội) đạt giải, trong đó có 55 giải Nhất.

Sáng 27/11, Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức lễ trao giải kỳ thi HSG các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp quận năm học 2023 - 2024. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình về dự và trao khen thưởng cho học sinh đạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS. Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình cho biết, kỳ thi được tổ chức ngày 14/11 tại trường THCS Thăng Long.

Quận Ba Đình: Trao 55 giải Nhất học sinh giỏi cấp quận - ảnh 1
Các học sinh đạt giải Nhất cấp quận được tặng giấy khen

Với tổng số 992 thí sinh dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận. Đây là nhũng thí sinh đã được tuyển chọn kỹ càng từ kỳ thi HSG cấp trường chia làm  42 phòng thi với 118 cán bộ coi thi.

"Cuộc thi là sân chơi bổ ích, nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy "năng lực sáng tạo", dạy giỏi, học tốt. Đồng thời, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Cuộc thi cũng phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước...", TS Lê Đức Thuận chia sẻ.

Kết quả, có 594/992 thí sinh dự thi đạt giải, trong đó có 55 giải Nhất, 117 giải Nhì, 179 giải Ba và 243 giải Khuyến khích.

Dẫn đầu về chất lượng và số lượng học sinh đạt giải là trường THCS Giảng Võ với 229 giải, tiếp đó là trường THCS Thăng Long với 81 giải, trường THCS Thành Công với 53 giải, trường THCS Phan Chu Trinh là 39 giải, trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục là 23 giải...

Những học sinh vượt qua vòng 1 sẽ vào đội dự tuyển TP Hà Nội, tiếp tục học bồi dưỡng đến khi thi vòng 2 dự kiến ngày 21/12/2023 tới đây.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT đưa ra 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm mới

Bộ GD-ĐT đưa ra 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm mới

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trên cơ sở các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giáo dục và đào tạo, năm 2024, Bộ sẽ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.
Dạy Văn là dạy làm người

Dạy Văn là dạy làm người

(PNTĐ) -  Là giáo viên Ngữ văn có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Thủ đô, một tấm gương mẫu mực trong sự nghiệp trồng người, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong dạy học, cô giáo Chu Thị Thanh Hiền (Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm học 2022 - 2023), Huân chương Lao động hạng Ba (năm học 2012-2013), cùng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo.