Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Chia sẻ

Mặc dù UBND TP Hà Nội chưa có quyết định chính thức về thời điểm cho học sinh trở lại trường, nhưng tại các địa phương đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để mở cửa trường học.

Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình khử khuẩn khuôn viên trường học ngày 20/10/2021 Ảnh: THCSNTTrường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình khử khuẩn khuôn viên trường học ngày 20/10/2021 Ảnh: THCSNT

Đến thời điểm này, trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình đã có thể tự tin đón học sinh ngay khi có Quyết định của Thành phố. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covi d-19. Trường cũng đã rà soát cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan trường lớp; Rà soát trang thiết bị y tế, thiết bị phòng chống dịch Covid-19, khẩu trang dự phòng, dung dịch nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt…; Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường; Vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học; Chủ động xây dựng các kịch bản tương ứng nếu học sinh từng khối lớp (khối đầu cấp, khối cuối cấp) được đến trường học trực tiếp hoặc cả 4 khối cùng được đến trường; Lập kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực đo thân nhiệt, hướng dẫn HS sát khuẩn tay, nhắc nhở đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch ở cổng trường và hành lang... các lớp học.

Theo ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, trước khi học sinh đi học trở lại, đoàn kiểm tra liên ngành của quận sẽ tiến hành rà soát, đánh giá các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch của từng trường.

Nằm ở địa bàn xa trung tâm, điều kiện cơ sở vật chất của nhiều trường còn thiếu thốn nhưng theo lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Ba Vì, các trường sẽ luôn đảm bảo có đầy đủ các trang thiết bị y tế, phòng cách ly theo đúng quy định của ngành Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Bên cạnh đó, hiện nay, các trường đều đã sẵn sàng các phương án, không để bị động với các tình huống của dịch.

Tại huyện Phúc Thọ, giáo viên tại các nhà trường trên địa bàn huyện đều đã được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức về phòng, chống dịch. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường đều phải được phun khử khuẩn, vệ sinh trang thiết bị dạy học, đảm bảo đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang để phòng, chống dịch.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp bảo đảm an toàn, ưu tiên tiêm đủ liều vắc-xin cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên. Đồng thời, Bộ cũng đã ban hành quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và khu ký túc xá.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên nghèo gặp khó

Sinh viên nghèo gặp khó

(PNTĐ) - Theo lộ trình, từ năm học 2022-2023, nhiều trường đại học sẽ tiếp tục tăng học phí, trong đó mức tăng cao có thể tới hơn 10 triệu đồng/năm. Theo lý giải của các trường, tăng học phí là tất yếu để đảm bảo thu bù chi song từ góc độ sinh viên, học phí tăng có thể khiến con đường tới giảng đường của nhiều sinh viên nghèo thêm gập ghềnh.
Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

Mở rộng tiêu chí lựa chọn ở tất cả các cấp học phổ thông

(PNTĐ) - Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ có nhiều nét mới: mở rộng đối tượng tham gia, các tiêu chí lựa chọn đa dạng hơn; sẽ tuyên dương nhiều giáo viên nhất từ trước đến nay… với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của thầy cô cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường.  Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.
Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

Giải pháp giúp giải quyết bài toán thiếu thiếu bác sỹ y học cổ truyền

(PNTĐ) - Với xu thế hội nhập hiện nay, đào tạo liên kết được xem như một cơ hội mở cho học viên, sinh viên muốn trang bị cho mình tấm bằng quốc tế mà lại tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp người học nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, người học còn được tiếp cận với tri thức giáo dục tiến bộ trong môi trường học tập trong và ngoài nước.