Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Chia sẻ

Mặc dù UBND TP Hà Nội chưa có quyết định chính thức về thời điểm cho học sinh trở lại trường, nhưng tại các địa phương đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để mở cửa trường học.

Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình khử khuẩn khuôn viên trường học ngày 20/10/2021 Ảnh: THCSNTTrường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình khử khuẩn khuôn viên trường học ngày 20/10/2021 Ảnh: THCSNT

Đến thời điểm này, trường THCS Nguyễn Trãi, quận Ba Đình đã có thể tự tin đón học sinh ngay khi có Quyết định của Thành phố. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covi d-19. Trường cũng đã rà soát cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan trường lớp; Rà soát trang thiết bị y tế, thiết bị phòng chống dịch Covid-19, khẩu trang dự phòng, dung dịch nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt…; Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường; Vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học; Chủ động xây dựng các kịch bản tương ứng nếu học sinh từng khối lớp (khối đầu cấp, khối cuối cấp) được đến trường học trực tiếp hoặc cả 4 khối cùng được đến trường; Lập kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực đo thân nhiệt, hướng dẫn HS sát khuẩn tay, nhắc nhở đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch ở cổng trường và hành lang... các lớp học.

Theo ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình, trước khi học sinh đi học trở lại, đoàn kiểm tra liên ngành của quận sẽ tiến hành rà soát, đánh giá các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch của từng trường.

Nằm ở địa bàn xa trung tâm, điều kiện cơ sở vật chất của nhiều trường còn thiếu thốn nhưng theo lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Ba Vì, các trường sẽ luôn đảm bảo có đầy đủ các trang thiết bị y tế, phòng cách ly theo đúng quy định của ngành Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Bên cạnh đó, hiện nay, các trường đều đã sẵn sàng các phương án, không để bị động với các tình huống của dịch.

Tại huyện Phúc Thọ, giáo viên tại các nhà trường trên địa bàn huyện đều đã được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức về phòng, chống dịch. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường đều phải được phun khử khuẩn, vệ sinh trang thiết bị dạy học, đảm bảo đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang để phòng, chống dịch.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp bảo đảm an toàn, ưu tiên tiêm đủ liều vắc-xin cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên. Đồng thời, Bộ cũng đã ban hành quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và khu ký túc xá.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.
Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

(PNTĐ) -Theo quy định của Bộ GĐ-ĐT, sau khi công bố điểm xét tuyển, nếu cơ sở đào tạo không đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung. Chỉ sau một tuần công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học đợt 1 đến nay đã có 80 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng loạt chỉ tiêu.