Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam-Hàn Quốc thông qua Korea Global School

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng vẫn luôn liên tục phát triển. Thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ ưu tiên hỗ trợ Korea Global School về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, học liệu, tổ chức các sự kiện trao đổi văn hóa, giao lưu giữa các trường nhằm tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam – Hàn Quốc.

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam-Hàn Quốc thông qua Korea Global School - ảnh 1
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan tham quan và làm việc với Trường Korea Global School (KGS)

Thông tin này được ông Park Noh-wan Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định trong chuyến thăm và làm việc với Trường liên cấp quốc tế Korea Global School mới đây nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập trường. Tham dự buổi làm việc còn có ông Park Jong-kyoung Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN; Ông Lee Hong-seok Lãnh sự Bộ giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam; Giáo sư Ahn Kyong-hwan Tổng Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School;  Ông Yi Sang-hwa Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School cùng ông Lee Won-kyu Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Durable Newtech (đơn vị chủ quản của Korea Global School).

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam-Hàn Quốc thông qua Korea Global School - ảnh 2
Tổng Hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School Giáo sư Ahn Kyong-hwan phát biểu tại lễ kỷ niệm 03 năm thành lập trường

Tại buổi làm việc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ghi nhận và biểu dương Trường liên cấp quốc tế Korea Global School, công ty Cổ phần Công nghệ Durable New tech đã quan tâm tới việc phát triển giáo dục, đào tạo cho các con em gia đình Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đồng thời góp phần kết nối, giao lưu văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia. Đại sứ cũng đánh giá cao các chương trình dạy và học của nhà trường đáp ứng và hòa nhịp cùng các chương trình tại Hàn Quốc, phù hợp với các chương trình dạy và học của Việt Nam, giúp con em người Hàn Quốc dễ dàng hòa nhập.

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam-Hàn Quốc thông qua Korea Global School - ảnh 3
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Trường Korea Global School (KGS)

Đại sứ Park Noh-wan cũng khẳng định, trong bất kỳ giai đoạn nào, mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng cũng liên tục phát triển. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt nam sẽ ưu tiên hỗ trợ Trường trên mọi phương diện như cơ sở vật chất, giáo trình giảng dạy, cử giáo viên chuyện môn đến giảng dạy, tập huấn giáo viên, xây dựng học liệu, tổ chức các sự kiện trao đổi văn hóa, giao lưu giữa các trường có con em Hàn Quốc đang theo học, xây dựng thủ tục và tạo điều kiện cho các em học sinh của Nhà trường làm thủ tục tại Đại sứ quán dễ dàng.

Tổng hiệu trưởng Trường liên cấp quốc tế Korea Global School - ông Ahn Kyong cũng đã bày tỏ sự cảm ơn, tình cảm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ cán bộ, giảng viên và học sinh tại trường trong thời gian qua. Điều này đã tạo động lực rất nhiều trong công tác đào tạo, phát triển giáo dục cho con em cộng đồng người Hàn Quốc đã và đang sinh sống ở Việt Nam.

Dịp này, Đại sứ Park Noh-wan đã dành thời giao lưu, gặp gỡ và động viên các em học sinh Trường liên cấp quốc tế Korea Global School đạt thành tích học tập tốt trong thời gian qua.

Trường Korea Global School (KGS) chính thức được thành lập năm 2019. Hiện giáo viên tại Trường KGS gồm 40% người nói tiếng Anh bản ngữ, 50% giáo viên Hàn Quốc và 10% giáo viên Việt Nam. Các bài giảng được thực hiện bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt. Trường KGS hiện có 02 cơ sở là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.