Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Với các bé trường Mầm non Số 6, quận Ba Đình không khí Trung thu tưng bừng đã về suốt hai tuần học qua bởi rất nhiều hoạt động, dự án học tập mà các cô giáo đã thiết kế cho trẻ được tham gia. Để khép lại dự án Trung thu và nhằm đem đến cho các con không gian và không khí của “Đêm Hội trăng rằm”, ngày 28/9/2023, BGH trường Mầm non Số 6 đã tưng bừng tổ chức chương trình chúc Tết Trung thu tại các lớp để mang đến cho các con niềm vui tại hai điểm học tạm của nhà trường.

Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6 - ảnh 1
Các bé hào hứng đón Trung Thu tại trường

Trong suốt hai tuần chuẩn bị và thực hiện các dự án theo chủ đề “Trung thu”, cô và trò trường MN Số 6 đã được cùng nhau tìm hiểu về Trung thu bắt nguồn từ đâu, những loại đèn lồng vào dịp Trung thu được làm như thế nào, cách chúng ta làm bánh dẻo bánh nướng, trang trí mặt nạ Trung thu, cách làm ông địa và đầu lân sư tử…

Mọi hoạt động và câu hỏi đưa ra để tìm hiểu đều được xuất phát từ phía các con, các con được khuyến khích đặt câu hỏi và được hướng dẫn để tự mình tìm ra câu trả lời. Dự án Trung thu không những đã truyền được cảm hứng cho các con thêm yêu ngày lễ truyền thống của dân tộc mà còn khơi dậy một niềm đam mê tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ về Trung thu mà trước nay các con chưa được biết đến.

Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6 - ảnh 2

Chương trình đã cho các bé được gặp chú Cuội, chị Hằng; ngồi nghe sự tích Trung thu, chơi các trò chơi dân gian, múa hát các ca khúc về Trung thu. Sự chuẩn bị của cô và niềm yêu thích của con trẻ đã làm nên sự đặc biệt rất riêng, không thễ trộn lẫn của cô và trò trường Mầm non Số 6.

Thành công từ “Dự án Trung Thu” tại Trường Mầm non Số 6 - ảnh 3
Không khí Trung Thu rộn ràng tại trường MN số 6

Các bạn chăm chú và cùng cô chuẩn bị trang trí, tự tay treo những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, đặt chiếc bánh dẻo được cô dạy làm vào mầm ngũ quả, cùng chờ đợi đến lúc được gặp chị Hằng, chú Cuội – Những hình ảnh này đã cho thấy được sự thành công không hề nhỏ của hai tuần dự án Trung thu. Các con trở nên tự tin hơn, chững chạc hơn và đặc biệt, biết cách để tổ chức vui Trung thu cùng bạn bè, cô giáo.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

Không phải cứ xuất phát nhanh là sẽ về đích trước

(PNTĐ) - "Giáo dục con từ sớm” là cụm từ được nhiều cha mẹ quan tâm và có thể đang áp dụng cho con. Tuy nhiên, giáo dục con từ sớm như thế nào cho đúng, làm sao để cha mẹ có thể kích thích tiềm năng trí tuệ ở con, có hiểu lầm nào của cha mẹ về phương pháp giáo dục con từ sớm. Dưới đây là chia sẻ của nhà sáng lập group “Giáo dục con toàn diện từ sớm” Triệu Nguyễn Tài với Đời sống gia đình về vấn đề này.