Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong không khí của những ngày thu lịch sử, hòa chung với khí thế tưng bừng, cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, thầy và trò trường THCS Thị trấn Trạm Trôi hân hoan chào đón Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoài Đức chúc mừng thầy và trò Trường THCS thị trấn Trạm Trôi

Dự buổi Lễ có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Trường; Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) huyện Hoài Đức Nguyễn Thị Lan Anh; Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Nguyễn Ngọc Sỹ; cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn.

Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới - ảnh 2

Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi Đàm Thị Vân trao biển lớp chào đón học sinh khối 6

Trong diễn văn khai giảng, cô giáo Đàm Thị Vân, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Trạm Trôi nhấn mạnh: Năm học 2022 -2023, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự gắn kết tình cảm thầy trò, nhà trường đã tích cực tham gia phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, qua đó đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Toàn trường có 5 em học sinh giỏi cấp thành phố; 43 em học sinh giỏi cấp huyện, 263 em học sinh giỏi cấp trường. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 98%, với điểm xét tuyển trung bình là 36,01, đứng thứ 2 trên trên địa bàn huyện. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng.

Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng phát triển. Cùng đó, công tác giáo dục đạo đức pháp luật, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, tham quan học tập ngoại khóa và kĩ năng sống được nhà trường rất chú trọng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khen tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Bước vào năm học mới 2023-2024, nhà trường chào đón 254 học sinh của 6 lớp thuộc khối 6. Phát huy chặng đường 20 năm xây dựng, phát triển, nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức xây dựng môi trường giáo dục tốt, có uy tín và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới - ảnh 3
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường nhấn mạnh: Bước vào năm học 2023-2024, đứng trước thuận lợi, thời cơ và cả những khó khăn, thách thức đòi hỏi  nhà trường phải quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tiếp tục thực hiện Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường đề nghị tập thể giáo viên và học sinh nhà trường hãy đoàn kết, vượt mọi khó khăn để cùng nhau hợp tác một cách chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của mỗi học sinh và sự phát triển bền vững của nhà trường. Mỗi thầy, cô giáo hãy tiếp tục rèn luyện, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin để giúp các em học sinh khám phá niềm đam mê mới, những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống.

Đối với các em học sinh, đồng chí tin tưởng và hy vọng các em học hành chăm chỉ, rèn luyện; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương đất nước mai sau.

Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới - ảnh 4

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường trao thưởng cho học sinh có hoàn thành khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của cô và trò, trong năm học mới này Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, mỗi thầy giáo, cô giáo Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi sẽ thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức khai giảng năm học mới - ảnh 5

Học sinh có hoàn thành khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 được khen thưởng. Anh 

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đã trao tặng 2 suất quà và UBND Thị trấn Trạm Trôi  tặng 9 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2022-2023.

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

Phụ nữ Thủ đô tiếp sức cùng trẻ em đến trường vào năm học mới

(PNTĐ) - Năm học mới 2023 – 2024 bắt đầu, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô cùng với chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, qua đó đã hỗ trợ, động viên tiếp sức và tạo điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường vượt khó học giỏi.
Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trường Tiểu học Ngọc Hà góp yêu thương chia sẻ với những nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(PNTĐ) -Sáng ngày 18/9/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình) dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy. Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thầy cô giáo và  học sinh đã tham gia ủng hộ, quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.