Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trở thành Thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Sư phạm với hai điểm 10 môn Toán, Đỗ Hải Nam - học sinh lớp 9G0, Trường THCS- THPT Newton đang được nhiều người ngưỡng mộ như một “hiện tượng” của kỳ thi chuyên năm nay.

Hải Nam còn có những người bạn cùng lớp 9G0 đang tỏa sáng với những thành tích xuất sắc đầy ấn tượng qua cả quá trình học tập và rèn luyện.

Thủ khoa đam mê toán

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 1
Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Đỗ Hải Nam là học sinh lớp 9G0, Trường THCS-THPT Newton 

Ngay khi điểm thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm - có tỷ lệ chọi trung bình cao nhất trong tất cả các trường chuyên tại Hà Nội được công bố, trên các diễn đàn mạng xã hội đã rộ lên gương mặt giành ngôi vị thủ khoa rất ấn tượng là nam sinh Đỗ Hải Nam, lớp 9G0 Trường THCS - THPT Newton.

Như một ngôi sao sáng, Đỗ Hải Nam xuất sắc đạt 2 điểm 10 môn Toán (điểm toán điều kiện và toán chuyên), với tổng điểm đạt 35,75/40 điểm, thừa 9,25 so với điểm trúng tuyển và đạt điểm cao nhất trong số hơn 6.000 thí sinh dự thi.

Trước đó vài ngày, nhận kết quả kỳ thi vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đỗ Hải Nam cũng đã trúng tuyển với điểm số thuộc tốp đầu ở cả hai khối chuyên Toán và chuyên Vật lý.

Đỗ Hải Nam cũng giành được suất vào thẳng lớp 10 Trường THPT Chu Văn An vì đoạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố Hà Nội năm học 2022-2023.

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 2
Đỗ Hải Nam và cô Nguyễn Thị Ngọc Linh- Giáo viên chủ nhiệm lớp 9G0, Trường THCS-THPT Newton

Chia sẻ với báo Phụ nữ Thủ đô, cô Nguyễn Thị Ngọc Linh- Giáo viên chủ nhiệm lớp 9G0, kiêm giáo viên dạy Toán của Hải Nam cho biết: “Hải Nam tố chất tốt, thông minh lại luôn chăm chỉ và đam mê với môn Toán. Con hoàn toàn xứng đáng với kết quả Thủ khoa này”.

Không giấu nổi niềm hạnh phúc với kết quả của con trai, chị Phan Thanh Thúy – mẹ Hải Nam chia sẻ: “Bố mẹ không tạo áp lực cho con cũng như không đặt mục tiêu con đạt thủ khoa đâu, đây cũng là sự may mắn với con”.

Chia sẻ về sự đồng hành của bố mẹ với con, chị Thúy cho hay: Nam sớm bộc lộ yêu thích với môn Toán từ nhỏ, khi mới 20 tháng tuổi con đã nhận diện được mặt chữ, nhận biết và ghi nhớ tốt con số. Lớn dần lên, con càng thể hiện niềm đam mê với môn Toán. Mặc dù bố mẹ không trong ngành toán, lý, song từ khi con học lớp 3, thấy con luôn hứng thú với các bài toán khó, bố mẹ đã hỗ trợ con bằng việc tìm thầy cô giáo dạy giỏi để con được phát huy khả năng.

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 3
Đỗ Hải Nam và mẹ là chị Phan Thanh Thúy

“Con có tinh thần tự giác và tự học rất cao. Bí quyết học Toán của con là phương pháp học khoa học, tập trung kiến thức cốt lõi trước khi đào sâu những kiến thức mới. Con có mục tiêu phấn đấu rất rõ ràng và con đã đạt được khi làm tốt nhất ở kỳ thi vào 10 các trường chuyên đợt này”- chị Thúy nói.

Về thành tích của Hải Nam, chị Thúy cho biết, qua từng năm học, con đã đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng, huy chương; năm học lớp 6 con đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic và Khoa học quốc tế IMSO, năm học lớp 9, con đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Toán cấp quận và cấp thành phố.

Mặc dù dành thời gian cho việc học nhiều, song Hải Nam còn là một “game thủ” đúng nghĩa, thường xuyên chơi game cũng là để giải tỏa stress.

Với kết quả đã đỗ 2 trường chuyên danh giá, hiện nay Hải Nam vẫn còn đợi kết quả của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để có lựa chọn theo học ngôi trường nào.

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 4
Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Liên cấp Newton Lê Thị Bích Dung (ở giữa) cùng các nam sinh lớp 9G0, Đỗ Hải Nam (ngoài cùng bên phải)

“Hải Nam may mắn được học trong môi trường có nhiều bạn rất xuất sắc ở lớp 9G0, trường Newton, các bạn trong lớp cũng có rất nhiều thành tích nổi trội tại các kỳ thi học sinh giỏi và thi vào 10 các trường chuyên”.- chị Thúy chia sẻ.

Những “ngôi sao” tỏa sáng

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 5
Thầy cô giáo và học sinh Trường THCS-THPT Newton được UBND quận Bắc Từ Liêm vinh danh khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Linh- Giáo viên chủ nhiệm lớp 9G0, trường THCS-THPT Newton chia sẻ: “Những ngày qua, tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận được thông tin các con có kết quả đỗ vào các trường THPT chuyên Sư phạm - Đại học Sư phạm Hà Nội, Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Tính đến thời điểm này, lớp 9G0 đã có 22 lượt đỗ vào 3 trường chuyên trên.

Trong đó, có Nguyễn Lê Nhật Nam được tuyển vào thẳng vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Sư phạm và trường chuyên Khoa học Tự nhiên; Nguyễn Bùi Đức Dũng vào thẳng chuyên Tin Khoa học Tự nhiên; Đỗ Hải Nam đỗ Chuyên Lý và chuyên Toán của trường Chuyên KHTN, thủ khoa với 2 điểm 10 toán của chuyên Toán của Chuyên Sư phạm, Nguyễn Khánh Vy đỗ chuyên Anh có học bổng của cả hai trường chuyên Sư phạm và chuyên Ngoại ngữ. Hiện các con vẫn còn chờ kết quả của kỳ thi của các trường chuyên của Sở giáo dục và đào tạo Hà nội như Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ”.

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 6
Thầy cô giáo và phụ huynh tại lễ trưởng thành của học sinh lớp 9G0

Cô Linh cho biết thêm, lớp 9G0 có 29 học sinh, riêng năm học 2022-2023, các con đã giành được 115 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó, cấp quốc tế có 31 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 11 huy chương đồng; cấp quốc gia có 9 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba; cấp thành phố có 1 giải nhất, 13 giải nhì, 6 giải ba và khuyến khích; cấp quận có 6 giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba và khuyến khích; 1 học sinh nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội trong Phong trào Thanh thiếu niên nhi đồng, 1 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiêu biểu Thủ đô. Nhiều học sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 7.0 đến 8.0 ngay chỉ khi mới học lớp 7, lớp 8.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 9G0, đã theo bước các con trong suốt 4 năm học qua, cô Linh bày tỏ: Tôi rất tự hào vì đã chứng kiến sự thay đổi, trưởng thành của các con qua từng năm học. Các con là những học sinh có tố chất tốt, có sự quyết tâm, tài năng, nỗ lực rèn luyện, trách nhiệm và đã ghi dấu ấn với những thành tích xuất sắc trong học tập, trong các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Thủ khoa chuyên Sư phạm Đỗ Hải Nam và nhiều “ngôi sao” ở lớp 9G0, trường Newton - ảnh 7
Cô Nguyễn Thị Ngọc Linh cùng học sinh lớp 9G tham gia kỳ trải nghiệm dã ngoại

Dõi theo những thông tin về lứa học trò đang thể hiện xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 của các trường chuyên, Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường Liên cấp Newton Lê Thị Bích Dung chia sẻ: “Khi nghe học sinh yêu quý của mình trúng tuyển, đỗ cao, đạt Thủ khoa, tôi rất tự hào và vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập truyền cảm hứng, giúp học sinh phát triển năng lực và tư duy, phát huy tối đa sự sáng tạo của cá nhân, giúp các con học tập chủ động và hiện thực hóa ước mơ của mình. Những thành tích cao của các con qua các kỳ thi học sinh quốc tế và trong nước, cũng như thi vào các trường chuyên đã khẳng định trách nhiệm, sự đồng hành đầy tâm huyết của đội ngũ các thầy cô giáo. Các con rất chăm ngoan, học giỏi, biết lắng nghe, chia sẻ, biết hòa nhập và tỏa sáng đúng nơi, đúng thời điểm ở trong nước cũng như quốc tế.”

Thành tích ấn tượng của học sinh Trường THCS – THPT Newton năm học 2022-2023

Học sinh Trường THCS – THPT Newton đã giành được 801 giải thưởng ở các cuộc thi trong nước và quốc tế. Trong đó, có hơn 350 giải Quốc tế, 160 giải Quốc gia, 87 giải Thành Phố, 175 giải cấp quận, huyện với 240 huy chương Vàng và 26 giải Nhất; 258 huy chương Bạc và giải Nhì; 303 huy chương Đồng và giải Ba và 93 giải Khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

 Vun đắp tâm hồn cho học sinh từ hội họa, âm nhạc

Vun đắp tâm hồn cho học sinh từ hội họa, âm nhạc

(PNTĐ) - Sáng 7/12, nhà văn - họa sĩ Trần Thị Trường và thạc sỹ - họa sĩ Hải Kiên (Giảng viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW) đã trao tặng hệ thống trường Phổ thông Liên cấp Alfred Nobel 10 bức tranh về các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới nhân dịp năm mới 2024. Đây là hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa nhà trường và các họa sĩ, với mong muốn cùng vun đắp tâm hồn, khuyến khích sự phát triển tư duy dáng tạo cho các em học sinh.
Tiếp nối hành trình “Trường học không ma tuý”

Tiếp nối hành trình “Trường học không ma tuý”

(PNTĐ) - Sáng 7/12, tại Thành phố Đà Nẵng, Cục Điều tra tội phạm về ma túy (C04)- Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo- Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT. Đây là cuộc thi quốc gia, nhằm lan tỏa rộng rãi đến tất cả các em học sinh, giới trẻ trên toàn quốc thông điệp “Nói không với ma túy và hãy chung tay đẩy lùi ma túy”.