Tiếp lửa, gỡ rối cho các sĩ tử thi vào lớp 10

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới đây, tại trường THCS Lê Lợi (Hoàn Kiếm, Hà Nội), The Match - dự án giáo dục nhằm hỗ trợ các học sinh và phụ huynh trong quá trình thi vào lớp 10 trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn định hướng kết hợp workshop trải nghiệm (offline) miễn phí cho học sinh và phụ huynh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sự kiện tư vấn tuyển sinh đặc biệt này có tên "Nhật hồng", thuộc dự án "The Match" do một nhóm gồm hơn 100 học sinh THPT chuyên và không chuyên tổ chức thường niên từ năm 2018.

Tiếp lửa, gỡ rối cho các sĩ tử thi vào lớp 10 - ảnh 1
Các sĩ tử 2k10 tham gia sự kiện Nhật Hồng.

Sự kiện tư vấn định hướng, chia sẻ trực tiếp kết hợp với booth hoạt động (offline) miễn phí cho các đối tượng là phụ huynh và học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hà Nội; phụ huynh và các em học sinh mong muốn tìm hiểu và định hướng sớm cho kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10.

Thông qua sự kiện, nhằm chia sẻ cho phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào 10 và các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em học sinh có cơ hội được tham gia tư vấn 1:1 với nhiều diễn giả đến từ các trường THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Họ còn là những người có thành tích nổi bật ở cả mảng học tập và hoạt động ngoại khóa. Chia sẻ các tips học tập hiệu quả giúp các em vừa đạt điểm số cao, vừa không quá căng thẳng. Tổ chức các hoạt động giải trí nhằm tạo bầu không khí vui vẻ và sự thư giãn sau những giờ ôn thi căng thẳng.

Tiếp lửa, gỡ rối cho các sĩ tử thi vào lớp 10 - ảnh 2
Bàn tư vấn không chỉ có các diễn giả, thầy cô giáo mà còn là các học sinh đã vượt vũ môn thành công.

Đến với sự kiện, nhiều sĩ tử 2k10 sắp sửa “vượt vũ môn” lên lớp 10 được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, đồng thời có thể tiếp thêm cho các em sức mạnh và sự tự tin trước kì thi quan trọng.

Tại đây, các sĩ tử cùng phụ huynh đến từ nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã tham gia tư vấn tuyển sinh lên lớp 10. Nhiều phụ huynh, học sinh về cách đặt nguyện vọng trong bối cảnh kỳ thi lớp 10 năm 2025 thay đổi cách tính điểm thi, bỏ nhân hệ số 2 với môn toán, văn. Bên cạnh đó, các học sinh cũng đặt câu hỏi về môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa tại các trường cấp 3 "hot", xin tư vấn nên chọn trường gì phù hợp với sở trường và tính cách của mình. 

Ngồi bàn tư vấn không chỉ có các diễn giả, thầy cô mà còn là những học sinh đã vượt vũ môn thành công. Các em chia sẻ kinh nghiệm học tập và những trải nghiệm ở môi trường THPT để tiếp sức cho những sĩ tử đang ở chặng nước rút.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Bộ Giáo dục và Đào tạo  công nhận 5 trường cao đẳng đạt chất lượng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 5 trường cao đẳng đạt chất lượng cao

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định công nhận trường cao đẳng chất lượng cao cho 5 trường cao đẳng, gồm: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.
Nhiều điểm mới trong quy định về tiêu chuẩn, biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương

Nhiều điểm mới trong quy định về tiêu chuẩn, biên soạn, thẩm định tài liệu giáo dục địa phương

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa và thẩm định tài liệu giáo dục địa phương trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm thay thế Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT.
Tạo điều kiện linh hoạt cho các cơ sở đào tạo trong tổ chức xét tuyển

Tạo điều kiện linh hoạt cho các cơ sở đào tạo trong tổ chức xét tuyển

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về việc xác định số lượng tuyển sinh để lấy ý kiến rộng rãi của xã hội. Dự thảo được xây dựng nhằm triển khai Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) năm 2025 và Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) năm 2025, hướng tới chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo, dựa trên các điều kiện về diện tích, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đã được chuẩn hóa.
Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

Không công bố đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 4/2, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ sẽ không công bố đề minh họa Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026. Việc xây dựng đề thi về cấu trúc, định dạng và tỉ lệ các cấp độ tư duy như kỳ thi năm 2025, bảo đảm phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.