Trường Tiểu học Kim Đồng (Hà Nội)

Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy”

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 6/4, tại Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Giảng Võ, quận Ba Đình), Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa “Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy”.

Tại hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng đã hào hứng trải nghiệm 4 trạm hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, gồm:

Trạm 1: Kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, nhận diện lính cứu hỏa.

Trạm 2: Thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.

Trạm 3: Thoát nạn trong địa hình nhà cao tầng.

Trạm 4: Sơ cấp cứu cho người bị nạn. Các trạm hoạt động là nơi tổ chức các trò chơi thực tế, giúp các học sinh dễ dàng tiếp cận những kiến thức cơ bản, cần thiết về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy” - ảnh 1
Hướng dẫn thoát nạn trong địa hình nhà cao tầng - ảnh: HNM.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, trong các trường học hiện nay, ngoài việc giảng dạy, trau dồi kiến thức thì còn cần trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh, giúp các em nhận biết rõ hơn về các vấn đề trong xã hội mà điển hình là kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra… Mặt khác, qua các em cũng là một nguồn tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chính gia đình của các em học sinh.

Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Học sinh với công tác phòng cháy, chữa cháy” - ảnh 2
Học sinh trường Tiếu học Kim Đồng trải nghiệm thoát nạn trong môi trường khói, khí độc - ảnh: HNM

Phó trưởng Công an quận Ba Đình cũng cho biết, đối với các em học sinh, đặc biệt đối với các em học sinh tiểu học thì cách thức truyền đạt, hướng dẫn để làm sao các em tiếp thu nhanh và hiệu quả nhất là một vấn đề rất quan trọng. Chính vì vậy, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình đã đề ra rất nhiều giải pháp và cách thức truyền đạt khác nhau.

 
 
 

Theo Hà Nội Mới

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023

(PNTĐ) -Sáng ngày 24/5/2023, trường Mầm non Số 6, quận Ba Đình đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023 cho học sinh toàn trường. Buổi lễ là dịp để đánh giá  những thành tích xuất sắc mà nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các học sinh đã đạt được trong năm học qua.
Hà Nội tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022-2023

Hà Nội tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022-2023

(PNTĐ) -Ngày 24/5,  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023. 759 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 2,2 triệu học sinh các cấp học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vinh dự có mặt tại buổi lễ. Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi lẵng hoa chúc mừng thành tích của học sinh Thủ đô.
Còn nhiều trăn trở sau 1 năm đổi mới

Còn nhiều trăn trở sau 1 năm đổi mới

(PNTĐ) -Năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (GDPT), nhưng với cấp THPT đây là năm đầu tiên triển khai. Nhìn lại sau 1 năm thực hiện, bên cạnh những tín hiệu tích cực, Chương trình GDPT mới ở Thủ đô vẫn còn nhiều tồn tại trên con đường đổi mới.