Đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Tổ hợp Khoa học xã hội chiếm tỷ lệ lớn

T.T
Chia sẻ

(PNTĐ) -Năm nay qua đánh giá trên 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, có khoảng gần 90% thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa sử dụng kết quả xét tuyển đại học.

Điều này cho thấy, thí sinh vẫn có nhu cầu dùng kết quả tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học cho dù năm nay các trường đại học đang có xu hướng giảm chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và mở rộng nhiều phương thức xét tuyển khác.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, trong đó chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học). Qua thống kê, năm nay, tỷ lệ thí sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội nhiều hơn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Tổ hợp Khoa học xã hội chiếm tỷ lệ lớn - ảnh 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Ảnh: Int

Cụ thể, có tới hơn một nửa số thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học xã hội. Đối với các trường có thiên hướng đông thí sinh học ban Khoa học tự nhiên, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi Khoa học xã hội cũng tăng. Điều này cho thấy, các môn Khoa học xã hội vẫn có một vị trí nhất định.

Năm nay, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh (theo các cơ sở đào tạo, các ngành, các phương thức xét tuyển...) của đợt xét tuyển đợt 1 sẽ được đăng ký và ghi nhận vào hệ thống (năm 2021 chỉ đăng ký trên hệ thống các nguyện vọng sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển). 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong hai ngày 7- 8/7/2022. Ngày 6/7, thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng. Thời gian làm bài của môn Ngữ văn là 120 phút; Toán là 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi bài thi thành phần tổ hợp. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

Cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS?

(PNTĐ) -Thời vừa qua, việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như các trường đại học. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, nhiều ý kiến cho rằng cần xem xét lại việc xét tuyển đại học bằng IELTS do vẫn còn những bất cập.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.
Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

Khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Từ đó khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.
“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

“Người mẹ thứ hai” dành trọn cuộc đời cho trẻ mầm non

(PNTĐ) - Luôn luôn nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc và không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những giờ học, góc học vui bổ ích, lý thú, thân thiện…  đó chính là cô giáo Hồ Thị Bích Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm Non 2/9, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.