Trao tặng 2.000 máy tính bảng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Chia sẻ

Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục trao hỗ trợ đợt 6 với 2.000 máy tính bảng trong chương trình "Sóng và máy tính cho em” cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị để học trực tuyến.

Các học sinh khó khăn được nhận thiết bị học tập trực tuyếnCác học sinh khó khăn được nhận thiết bị học tập trực tuyến

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngành GD-ĐT Hà Nội đã triển khai sâu rộng chương trình "Sóng và máy tính cho em", kêu gọi nguồn xã hội hóa để trang bị thiết bị học tập (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...), giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn duy trì tốt việc học trực tuyến.

Tại chương trình, lãnh đạo ngành GD-ĐT Hà Nội đã trao cho đại diện 5 học sinh trong tổng số 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị học trực tuyến của 81 đơn vị, gồm 15 quận, huyện; 53 trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt và 13 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Số thiết bị còn lại sẽ được chuyển về các địa phương để trao tận tay từng học sinh.

Tính đến nay, toàn ngành đã tổ chức trao được gần 7.000 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng với tổng kinh phí ước tính gần 23 tỷ đồng.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

Đột phá về chuyển đổi số trong tuyển sinh năm 2022

(PNTĐ) -Năm 2022, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng đã có nhiều đổi mới, ứng dụng công nghệ số để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, công tác tuyển sinh cũng đặt ra không ít khó khăn cho cả thí sinh lẫn các trường. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT).
Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

Sinh viên lao đao trước “bão giá” phòng trọ

(PNTĐ) -Thời điểm đầu năm học mới, giá nhà trọ quanh các trường đại học ở Hà Nội đồng loạt tăng cao đã chất thêm lên vai phụ huynh và sinh viên gánh nặng chi phí học đại học. Khi mà giá cả 3 triệu/phòng được xem là giá… “bình dân”.
Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

Cùng Đức Việt và O'Food trở thành “Trạng nguyên tuổi 13“

(PNTĐ) - Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt và O'Food trở thành Trạng nguyên tuổi 13" đã diễn ra tại Trường THCS Ngô Gia Tự, Hà Nội. Tại lễ phát động, học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự đã cùng tham dự hai nội dung chính gồm phần thi "Trạng nguyên tuổi 13" và phần thi "Ngôi sao buổi sớm".
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.