Trường ngoài công lập tại Hà Nội: Bắt đầu tuyển sinh từ 29/5

Chia sẻ

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường ngoài công lập trên địa bàn Thành phố được tuyển sinh trẻ mầm non, học sinh lớp 1, lớp 6 từ ngày 29/5/2021 đến ngày 28/7/2021. Trong khi đó, trường công lập sẽ tuyển sinh vào tháng 7/2021.

Nhiều trường học đang chuẩn bị tuyển sinh đầu cấp cho năm học mớiNhiều trường học đang chuẩn bị tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới.

Đối tượng tuyển sinh của trường ngoài công lập là học sinh trên toàn địa bàn Thành phố, không phân tuyến tuyển sinh như đối với trường công lập. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường, căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên để đề xuất Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã tham mưu UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với tuyển sinh đầu cấp của các trường công lập, theo quy định sẽ diễn ra vào tháng 7/2021. Cụ thể, với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7/2021; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7/2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7/2021.

 HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.
Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Nhu cầu lớn nhưng khó tuyển sinh

Hậu Covid-19, ngành du lịch đang đứng trước thời cơ để phục hồi nên cũng cần nhiều lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý, cầu có nhưng các trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn lại gặp khó khi tuyển sinh.
Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 4/5

Hết ngày 3/5, các thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thử trực tuyến thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.