Từ ngày 1/7, Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

BẢO NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2024-2025. Theo đó, từ ngày 1/7, các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025.

Cụ thể, năm học 2024-2025, các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 1, lớp 6.

Các trường áp dụng phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định để tuyển sinh học sinh vào lớp 1, lớp 6.

Từ ngày 1/7, Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6  - ảnh 1
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định thời gian tuyển sinh vào các trường công lập thực hiện thống nhất trên toàn Thành phố.

Riêng với các trường trung học cơ sở được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, tuyển sinh học sinh lớp 6 không theo tuyến, nếu có số lượng học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định thời gian tuyển sinh vào các trường công lập thực hiện thống nhất trên toàn thành phố. Phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trong đó, hình thức trực tuyến được thực hiện từ ngày 1/7 đến hết 9/7; hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết 18/7.

Năm học 2024-2025, các trường học trên địa bàn thành phố phấn đấu huy động 99% số trẻ em độ tuổi mẫu giáo đi học...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

(PNTĐ) - Vừa qua, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục. Chiều 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương báo cáo về vụ việc này.