Tuyển sinh lớp 10 tại thành phố Hồ Chí Minh: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ đều tính hệ số 1

Chia sẻ

Ngày 22-3, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố.

100% trẻ 5 tuổi và lớp 1 cư trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được huy động đến trường.100% trẻ 5 tuổi và lớp 1 cư trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được huy động đến trường.Năm học này, thành phố tiếp tục bảo đảm đủ chỗ học cho con em người dân thành phố, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân. Trong đó, thành phố thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học bắt buộc đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục bậc trung học.

Năm học 2021-2022, thành phố bảo đảm 100% học sinh lớp 1, lớp 2 và khuyến khích học sinh lớp 6 được học 2 buổi/ngày để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng thời xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo cho các lớp còn lại cũng được học 2 buổi/ngày.

Đối với bậc mầm non, thành phố huy động 100% trẻ 5 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện vào trường mầm non theo tuyến do Ban Chỉ đạo tuyển sinh quy định, đồng thời có kế hoạch đảm bảo cho trẻ 3 tuổi, 4 tuổi và trẻ ở độ tuổi nhà trẻ được đi học, tăng dần tỷ lệ huy động trẻ ở độ tuổi nhà trẻ đến trường. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1-7-2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20-7-2021.

Đối với tuyển sinh vào lớp 1, huy động 100% trẻ 6 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vào học lớp 1 theo tuyến do Ban Chỉ đạo tuyển sinh quy định. Không nhận học sinh sớm tuổi và không nhận học sinh trái tuyến ngoài địa bàn.

Trường hợp ngoại lệ khi còn chỉ tiêu ở địa bàn, địa phương sẽ do Hội đồng tuyển sinh thành phố Thủ Đức và quận, huyện xét duyệt. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1-7-2021 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2021.

Về tuyển sinh lớp 6, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận, huyện nào thì được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 15-6-2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15-7-2021.

Đặc biệt, với tuyển sinh lớp 10, một điểm đáng chú ý là thay đổi cách tính hệ số các bài thi tuyển sinh. Theo đó, cả 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ đều tính hệ số 1. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2021.

 Thanh Tàu/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/994208/tuyen-sinh-lop-10-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-ngu-van-toan-va-ngoai-ngu-deu-tinh-he-so-1

Tin cùng chuyên mục

Đừng xem nhẹ !

Đừng xem nhẹ !

(PNTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và việc dạy học môn lịch sử bậc trung học phổ thông (THPT) trong chương trình này. Trước nhiều ý kiến đóng góp nên xem lại việc tổ chức dạy học môn Lịch sử, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Ngỡ ngàng với luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức TP Sơn La"

Chiều 5-5, người đọc vào chuyên trang Luận văn - luận án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tìm thấy nhiều thông tin về luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh, bảo vệ thành công năm 2022.
Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội giá sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Những ngày qua, nhiều cha mẹ học sinh xôn xao khi giá các bộ sách giaos khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Nhà xuất bản Giáo dục công bố cao gấp nhiều lần các bộ SGK theo chương trình “cũ”. Trong khi đó, có những cuốn sách được cho là không cần thiết phải xuất bản.