Tuyển sinh lớp 10 tại thành phố Hồ Chí Minh: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ đều tính hệ số 1

Chia sẻ

Ngày 22-3, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố.

100% trẻ 5 tuổi và lớp 1 cư trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được huy động đến trường.100% trẻ 5 tuổi và lớp 1 cư trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được huy động đến trường.Năm học này, thành phố tiếp tục bảo đảm đủ chỗ học cho con em người dân thành phố, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân. Trong đó, thành phố thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học bắt buộc đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục bậc trung học.

Năm học 2021-2022, thành phố bảo đảm 100% học sinh lớp 1, lớp 2 và khuyến khích học sinh lớp 6 được học 2 buổi/ngày để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng thời xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo cho các lớp còn lại cũng được học 2 buổi/ngày.

Đối với bậc mầm non, thành phố huy động 100% trẻ 5 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện vào trường mầm non theo tuyến do Ban Chỉ đạo tuyển sinh quy định, đồng thời có kế hoạch đảm bảo cho trẻ 3 tuổi, 4 tuổi và trẻ ở độ tuổi nhà trẻ được đi học, tăng dần tỷ lệ huy động trẻ ở độ tuổi nhà trẻ đến trường. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1-7-2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20-7-2021.

Đối với tuyển sinh vào lớp 1, huy động 100% trẻ 6 tuổi đang cư trú trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vào học lớp 1 theo tuyến do Ban Chỉ đạo tuyển sinh quy định. Không nhận học sinh sớm tuổi và không nhận học sinh trái tuyến ngoài địa bàn.

Trường hợp ngoại lệ khi còn chỉ tiêu ở địa bàn, địa phương sẽ do Hội đồng tuyển sinh thành phố Thủ Đức và quận, huyện xét duyệt. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1-7-2021 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2021.

Về tuyển sinh lớp 6, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận, huyện nào thì được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó. Công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 15-6-2021 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15-7-2021.

Đặc biệt, với tuyển sinh lớp 10, một điểm đáng chú ý là thay đổi cách tính hệ số các bài thi tuyển sinh. Theo đó, cả 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ đều tính hệ số 1. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6-2021.

 Thanh Tàu/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/994208/tuyen-sinh-lop-10-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-ngu-van-toan-va-ngoai-ngu-deu-tinh-he-so-1

Tin cùng chuyên mục

Nữ hiệu trưởng tận tụy và không ngừng đổi mới

Nữ hiệu trưởng tận tụy và không ngừng đổi mới

(PNTĐ) -Cô giáo Nguyễn Thị Phi Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú (Sơn Tây) là tấm gương sáng truyền cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh. Cô luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy trong công việc, nhiệt tình với đồng nghiệp, thân thiện, gần gũi, chia sẻ cùng phụ huynh học sinh và nhân dân. Trong 5 năm trở lại đây, cô đã không ngừng đổi mới và phát huy sự năng động, sáng tạo trong công tác quản lý để nâng cao kết quả giáo dục toàn diện của nhà trường..
Nhiều phương án xét tuyển, giảm lệ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp

Nhiều phương án xét tuyển, giảm lệ thuộc vào kỳ thi tốt nghiệp

(PNTĐ) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, các trường đại học đã chính thức ban hành đề án tuyển sinh. So với năm trước, phương án tuyển sinh năm 2022 của một số trường có điều chỉnh rõ rệt, tăng chỉ tiêu xét tuyển theo các phương thức khác và giảm chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).