Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Các thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 với thi môn ngoại ngữ trong 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 - ảnh 1
Các thí sinh ra về sau khi hoàn tất bài thi môn tiếng Anh

Nhìn chung, các học sinh đều phấn khởi, tự tin vì đề thi được ra vừa sức. Thí sinh Nguyễn Minh Nguyên, dự thi vào trường THPT Quang Trung-Đống Đa cho biết làm được bài và tự tin có thể đạt điểm từ 8 trở lên. Sáng 18/6, Nguyên cũng làm tốt bài thi Ngữ văn nên tâm trạng sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên khá tốt.

Theo đánh giá của các giáo viên tiếng Anh (Hệ thống giáo dục Hocmai), các đơn vị kiến thức trong đề thi năm nay đều nằm trong chương trình THCS, các câu hỏi nhìn chung vừa sức với học sinh nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa. Đề thi gồm 40 câu trắc nghiệm thay vì 30 câu như năm 2021, được trộn thành 24 mã đề.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 - ảnh 2

HÌnh ảnh đẹp về các thanh niên tình nguyện tại các điểm thi

Thí sinh Huyền Linh, dự thi vào trường THPT Thạch Bàn, Long Biên cho biết: Ngày thi đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ giúp em tự tin hơn khi bước vào ngày mai với môn thi cuối cùng là môn Toán.

Dù vui mừng khi con làm được bài nhưng không ít phụ huynh lại băn khoăn vì khả năng điểm chuẩn trúng tuyển năm nay sẽ cao vì “nước lên thì thuyền lên”, “dễ người dễ ta”…

Kết thúc ngày thi đầu tiên, nhìn chung công tác tổ chức thi tại các điểm thi tốt, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí làm bài thi tại phòng thi riêng. Số phòng thi dự phòng đã sử dụng cho thí sinh diện F0 là 37. 

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 - ảnh 3
Kết thúc ngày thi 18/6, các trường đã khẩn trương khử khuẩn để sẵn sàng đón các thí sinh vào sáng mai 19/6

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

(PNTĐ) - Trước tình trạng xuất hiện thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu” để yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vào tài khoản, chiều 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) đã có công văn cảnh báo thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; khuyến cáo cha, mẹ học sinh trong toàn trường ở tất cả các cấp học nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo.
Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

(PNTĐ) - Những cuốn sách khoa học lý thú sẽ là món quà tuyệt vời để cha mẹ giúp con hiểu về thế giới xung quanh, không bỏ lỡ lứa tuổi vàng về phát triển IQ - EQ. Đây cũng là lý do mà Linh Lan Books phát hành bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng” dành cho các bạn nhỏ với hy vọng mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho các em hứng thú tìm hiểu về khoa học.