Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ GD-ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Theo đó, các trường đại học, học viện, các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (gọi chung là cơ sở đào tạo) hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Xác nhận và nhập học cho thí sinh trúng tuyển - ảnh 1
Các thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH năm 2022    Ảnh: N.M

Cụ thể, thí sinh làm theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau đó, nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là Đỗ hoặc Trượt. Nếu kết quả là Trượt có nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng Đỗ thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học.

Bước 5: Nhấn “Đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được Hủy xác nhận nhập học, nếu muốn Hủy xác nhận nhập học phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại sơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Cơ sở đào tạo có thể theo dõi và tải dữ liệu danh sách cập nhật về các thí sinh nhập học trực tuyến trên hệ thống. Đặc biệt các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.  

Thí sinh sai sót về thông tin của khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển… có thể gửi đơn kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót lên cơ sở đào tạo. Khi có đơn phản ảnh, khiếu nại, các cơ sở đào tạo chủ động xem xét giải quyết, hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh. 

Đối với những thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét tuyển bổ sung. Trường hợp kết quả giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại làm thay đổi kết quả xét tuyển, cơ sở đào tạo phải báo ngay về Bộ GD-ĐT để cập nhật vào hệ thống và phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra. 

Sau khi công bố điểm xét tuyển, nếu cơ sở đào tạo không đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 được tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung (căn cứ theo số lượng chỉ tiêu còn lại). 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

Trường tăng “đỉnh cao”, trường bất ngờ giảm sâu

(PNTĐ) -Năm nay, nhóm các ngành sư phạm đã vươn lên vị trí thứ 2 trong top các ngành có điểm chuẩn cao nhất, trong khi điểm chuẩn nhóm ngành Y Dược giảm sâu. Một số nhóm ngành còn gây “choáng” vì mức điểm chuẩn gần 30 điểm mới có thể trúng tuyển.
 “Bài toán khó” từ tốc độ đô thị hóa

“Bài toán khó” từ tốc độ đô thị hóa

(PNTĐ) -Tình trạng thiếu trường lớp, thiếu giáo viên dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống trường học công lập là hệ lụy được báo trước từ sự tăng trưởng “nóng” đô thị thời gian qua. Điều đáng nói là cùng với tốc độ tăng dân số cơ học, các địa phương hoàn toàn bị động khi hạ tầng xã hội không tăng tương ứng.