Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong tiết trời cuối hạ chớm thu, ngày 7/8 , Ban liên lạc cực học sinh niên khóa 1999- 2002 trường THPT Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường. Với chủ đề “Tuổi trẻ và trưởng thành”, các cựu học sinh niên khóa 1999- 2002 đã có buổi gặp gỡ xúc động và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của thế hệ học sinh trở thành hiện thực.

Sau nhiều năm xa nhau, khi nhận được thông tin về chương trình 20 năm "Tuổi trẻ và trưởng thành" từ Ban liên lạc, rất nhiều cựu học sinh đã hồi hộp ngóng chờ ngày trở về mái trường dấu yêu. Các cực học sinh dù là nam hay nữ vẫn cứ bồi hồi xúc động khi kể về những câu chuyện từ thủa cắp sách tới trường, những lần vui chơi quên học, hay thậm chí là những lần "cần mẫn rủ nhau đèn sách" dùi mài kinh sử cho từng kì thi... Kỷ niệm học trò năm xưa cứ thế lại ùa về với vô vàn kỷ niệm mến thương. 

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 1
Sau 20 năm trở về của niên khóa 1999- 2002 sẽ mãi là những phút giây không thể nào quên. Kỷ niệm xưa, cuộc sống hiện tại sẽ tiếp tục theo bước các bạn để trưởng thành hơn nữa.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 2
Thầy Nguyễn Xuân Sơn, Nguyên hiệu trưởng trường THTP Yên Viên niên khóa 1999- 2002 đã vô cùng xúc động và tự hào. Dù thầy đã bước sang tuổi ""xưa nay hiếm nhưng vẫn có mặt tại đây để được gặp gỡ, chia sẻ và mong muốn các học sinh cũ sẽ luôn sống có ích cho xã hội và đất nước. Truyền thống hiếu học tại mái trường sẽ luôn được lan tỏa trong các thế hệ mai sau. 

“Đây là lần đầu tiên chúng em tổ chức chương trình, kết nối được toàn bộ các lớp của trường niên khóa 1999 – 2002. Với 14 lớp bao gồm từ: Lớp A đến I và từ lớp B1 đến B6, chúng em những cô cậu học trò ngày ấy, xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các thầy, các cô.  Chúng em cảm ơn thầy cô đã đến bên cuộc đời chúng em, cho chúng em cái chữ, cho chúng em khát vọng, niềm tin yêu vào cuộc sống và chắp nên những đôi cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp… Sự trưởng thành của chúng em có công ơn lớn lao từ các thầy, các cô hay những bài giảng của thầy cô đã cho chúng em hành trang bước vào cuộc sống”, Anh Vũ Văn Đàm – Nguyên Bí thư lớp 12G – Trưởng Ban liên lạc niên khóa 1999- 2002 chia sẻ.

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 3
Những kỷ niệm của tuổi "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò"cứ thế ùa về

kể từ ngày tạm biệt mái trường THPT Yên Viên yêu dấu, chia tay thầy cô để bước vào cuộc sống mới; những cựu học sinh như đàn chim tung cánh giữa bầu trời rộng lớn. Và sau 20 năm, những cánh chim non nớt ngày ấy, giờ đã trưởng thành. Có người là bác sỹ, là kỹ sư, là giám đốc doanh nghiệp, có người cũng đã chọn theo ngành sư phạm…. Mỗi người một công việc, một nhiệm vụ và từng bước góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Cho dù ở bất cứ nơi đâu, học sinh niên khóa 1999- 2002 vẫn luôn tự hào là cựu học sinh của trường THPT Yên Viên – ngôi trường được thành lập từ năm 1965, với hơn 55 năm bề dày lịch sử, với nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp trồng người. 

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 4
Cô Vũ Thị Hương Lan, Hiệu trưởng trường THPT Yên Viên cho biết trong mấy tháng gần đây Ban liên lạc, trong đó có đội "Truyền lửa" đã tích cực phối hợp với nhà trường để tổ chức chương trình  thành công và ý nghĩa. Đây là truyền thống tốt đẹp để thế hệ học sinh học tập và làm theo nhằm phát huy truyền thống 'Tôn sư trọng đạo"
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 5
Anh Vũ Văn Đàm – Nguyên Bí thư lớp 12G – Trưởng Ban liên lạc niên khóa 1999- 2002 thay mặt các cựu học sinh tặng trường THTP Yên Viên kinh phí 25 triệu đồng tại chương trình "Tuổi trẻ và trưởng thành" nhằm tri ân nhà trường

Thay mặt các cựu học sinh của trường, anh Vũ Văn Đàm gửi lời chúc sức khỏe tới thầy cô và mong muốn các bạn hãy tiếp tục kết nối nhau rộng hơn trong toàn khóa để cùng gắn bó và sáng mãi tinh thần tôn sư trọng đạo.  

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 6
Các bạn học sinh niên khóa 1999- 2002 gửi những bó hoa tươi thắm nhất tới các thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ mình trong suốt thời gian học tập tại ngôi trường Yên Viên thân yêu

Dưới đây mà một số  hình ảnh tại chương trình 20 năm "Tuổi trẻ và trường thành":

Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 7
Các thành viên ban tổ chức cài hoa kỷ niệm lên áo cho các cô về dự chương trình
 
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 8
Mọi người gặp lại sau những ngày xa cách
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 9
Và họ đã cùng nhau chia sẻ những hình ảnh, những câu chuyện những  kỷ niệm xưa dấu yêu
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 10
Đây thực sự đã trở thành ngày hội lớn của các thầy, các cô.
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 11
Các thầy giáo cô giáo đã dạy học các bạn học sinh niên khóa 1999- 2002
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 12
Mái trường xưa đã từng gắn bó, từng yêu thương, nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm trong sáng, hồn nhiên và tươi đẹp của tuổi học trò. Các bạn học sinh lớp 12 I chụp ảnh kỷ niệm với 2 cô giáo chủ nhiệm của mình
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 13
Các bạn cựu học sinh đã quay về trường gặp lại thầy cũ bạn hiền với ti tỉ câu chuyện cứ muốn được nhắc đi nhắc lại thật nhiều và không muốn phải xa nhau. 
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 14
14 lớp từ lớp A đến I và từ B1 đến B6  đã có mặt đông đủ tại trường cùng nhau hát , cùng nhau ôn lại kỷ niệm của tuổi học trò 
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 15
Những cựu học sinh sắp chạm ngưỡng U40 bỗng lại hóa trẻ thơ
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 16
Tuổi học trò vẫn còn trong tôi và mãi mãi về sau nhé bạn ơii
Xúc động 20 năm ngày trở về mái trường xưa dấu yêu - ảnh 17
Trở về chỗ ngồi xưa với biết bao thân thương

 

 

Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Hà Linh Trả lời
    Ầyyy, có mẹ em trong ảnh luôn kìa 🥰🥰
  • Trang Đào Trả lời
    Tuyệt vời, chỉ có những năm học cấp 3 là nhiều ký ức và kỷ niệm nhất.

Tin cùng chuyên mục

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu”

(PNTĐ) - Trước tình trạng xuất hiện thủ đoạn lừa đảo “con đang cấp cứu” để yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vào tài khoản, chiều 14/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) đã có công văn cảnh báo thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; khuyến cáo cha, mẹ học sinh trong toàn trường ở tất cả các cấp học nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo.
Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

(PNTĐ) - Những cuốn sách khoa học lý thú sẽ là món quà tuyệt vời để cha mẹ giúp con hiểu về thế giới xung quanh, không bỏ lỡ lứa tuổi vàng về phát triển IQ - EQ. Đây cũng là lý do mà Linh Lan Books phát hành bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng” dành cho các bạn nhỏ với hy vọng mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho các em hứng thú tìm hiểu về khoa học.