Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho phụ nữ huyện Chương Mỹ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 30/8, báo Phụ nữ Thủ đô đã trao kinh phí xây “mái ấm tình thương”, trao tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Xuân – gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho phụ nữ huyện Chương Mỹ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi trao tặng quà, kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương cho gia đình bà Phạm Thị Xuân

Chia sẻ tại buổi trao tặng quà và kinh phí, chị Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Hòa cho biết: Năm 2022 xã Trung Hòa có tổng số 7 hộ nghèo và 71 hộ cận nghèo trên địa bàn; trong đó có 6 hộ nghèo và 35 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ. Trong đó gia đình hội viên Phạm Thị Xuân ở thôn Trung Cao có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ xây, sửa nhà. Cả 3 mẹ con bà đều ốm đau, bệnh tật. Mẹ già yếu nằm liệt giường, con trai mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư phổi giai đoạn cuối), con dâu bị bệnh thần kinh. Nhiều năm qua, 3 mẹ con phải ở trong một gian nhà nhỏ dột nát, xuống cấp trầm trọng, không có nhà tắm, nhà vệ sinh. Sức khỏe yếu, thu nhập không có, 3 mẹ con chủ yếu sống nhờ tiền trợ cấp của Nhà nước.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho phụ nữ huyện Chương Mỹ - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng kinh phí hỗ trợ là 30 triệu đồng và quà tặng cho đại diện gia đình bà Xuân.

Nắm được hoàn cảnh của gia đình bà Phạm Thị Xuân, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Trung Hòa đã báo cáo Đảng ủy, HĐND, UBND cho chủ trương tìm nguồn xã hội hóa; đồng thời báo cáo, kết nối với báo Phụ nữ Thủ đô, huy động tài trợ để xây, sửa mái ấm tình thương cho gia đình bà Xuân. Trên cơ sở đó, báo Phụ nữ Thủ đô đã kêu gọi, phối hợp với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí – CTCP (PVFCCO) hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Xuân.

Chúc mừng gia đình bà Xuân có một ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ, Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang chia sẻ: Nhìn thấy cuộc sống của gia đình cô Thắm được cải thiện, ngôi nhà mới không chỉ che mưa che nắng mà còn là nơi con cháu tề tựu bên cha mẹ... chúng tôi vô cùng vui mừng. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ của Báo đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Đây cũng là động lực để báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác nhân đạo, từ thiện bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Báo Phụ nữ Thủ đô: Hỗ trợ xây, sửa mái ấm cho phụ nữ huyện Chương Mỹ - ảnh 3
Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang (thứ 2 từ phải qua) trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe và động viên bà Phạm Thị Xuân.

Không riêng ở Chương Mỹ, trong năm 2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây, sửa 14 mái ấm tình thương cho gia đình chính sách, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 8 quận, huyện của Hà Nội, với mong muốn chị em hội viên phụ nữ khó khăn có mái ấm, an cư lạc nghiệp. Song song với đó, Báo Phụ nữ Thủ đô uôn tích cực triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Cho vay vốn không lãi, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây thư viện xanh, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi...

“Mong rằng, với sự hỗ trợ của Báo, của các nhà tài trợ cùng chính quyền cơ sở, chị em sẽ giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời tích cực tham gia hoạt động tại phường, nhất là phong trào phụ nữ để có nhiều đóng góp cho địa phương” - bà Lê Quỳnh Trang nói.

Đón nhận tình cảm và sự quan tâm của báo Phụ nữ Thủ đô, đại diện gia đình và các cơ quan đoàn thể địa phương bày tỏ sự xúc động, gửi lời cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới, Báo tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ để nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội nói chung, huyện Chương Mỹ nói riêng được giúp đỡ, thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 2: Tái sinh cho rác thải nhựa

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện việc thu gom, phân loại, tích cực tham gia phong trào“Chống rác thải nhựa”, đồng thời triển khai nhân rộng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực giúp môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.
Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

Hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19

(PNTĐ) - Ngày 28/9/2022, Hội LHPN Việt Nam đã chủ trì Diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có COVID-19”. Đây là sáng kiến chung của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa binh và Phát triển với sự hỗ trợ của UNWomen Việt Nam. Diễn đàn được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ 3 nước trong phát triển xanh và bền vững, đóng góp vào sự phát triển của mỗi nước cũng như của cả khu vực.
Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.