Hội LHPN quận Thanh Xuân:

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 8/10, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp với Ban dự án cộng đồng Adcrew tổ chức hội nghị truyền thông chia sẻ với chủ đề hỗ trợ cộng đồng "Nói không với trầm cảm".

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 1
Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn quận

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy cho biết: Hoạt động hỗ trợ cộng đồng "Nói không với trầm cảm" được ban dự án cộng đồng Adcrew xây dựng trên tinh thần các dự án chăm sóc sức khỏe toàn dân của Chính phủ giai đoạn 2022 -2025 (Quyết định 155/QĐ-TTg) về phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022-2025.

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân Trịnh Thị Hồng Thủy chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Với mong muốn các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tâm thần được chú trọng, tập trung vào nhóm đối tượng: Trẻ em, phụ nữ, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi, người dễ bị tổn thương, Hội LHPN quận đã phối hợp với các tổ chức phát động chương trình. Thông qua kết hợp cùng các chuyên gia, bác sĩ uy tín, Hội LHPN quận cũng truyền thông trực tiếp kiến thức khoa học về nhận diện và ứng phó với các dấu hiệu sức khỏe tâm thần, mở kênh tư vấn miễn phí để người dân cần hỗ trợ sẽ được kết nối đến bác sĩ.

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 3
ThS Phan Thị Hoài Yến - giảng viên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông tin tới cán bộ hội viên phụ nữ thông tin về sức khỏe tâm thần, đặc biệt là vấn đề trầm cảm

"Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng thông qua các hoạt động thiết thực như vậy, sẽ góp phần không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe, mang đến cuộc sống khỏe mạnh cho mọi nhà; đồng thời làm tốt hơn nữa công tác thực hiện trách nhiệm xã hội của mình vì sự phát triển cộng đồng" - bà Trịnh Thị Hồng Thủy nhấn mạnh.

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 4
Các chia sẻ của chuyên gia nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi từ cán bộ hội viên phụ nữ 

Tại buổi truyền thông, ThS Phan Thị Hoài Yến - giảng viên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kiến thức về phòng, chống bệnh không lây nhiễm, rối loạn sức khỏe tâm thần, đặc biệt là vấn đề trầm cảm sau sinh, trầm cảm tuổi dậy thì...

Từ những phân tích và câu chuyện thực tế trong quá trình điều trị, ThS Phan Thị Hoài Yến lưu ý rằng: Trầm cảm là một tình trạng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng; Người trầm cảm không lười biếng hay tâm lý yếu; Các triệu chứng trầm cảm khiến họ không là mình; Che giấu, né tránh không làm trầm cảm biến mất; Bạn không thể khắc phục trầm cảm của người khác. Vì vậy, cần phải sớm nhận biết mình hay người thân có mắc trầm cảm không qua tư vấn, thăm khám của chuyên gia để có cách điều trị, chăm sóc hợp lý.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổ hợp phòng khám Mediplus đã trao tặng phiếu khám sức khỏe trị giá hơn 600.000 đồng cho các đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự chương trình. Trước đó, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Mediplus với hoạt động thăm khám, tầm soát sức khỏe miễn phí các bệnh thường gặp cho gần 400 chị em phụ nữ và người dân trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 5
Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 6
Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 7
Chung tay hỗ trợ cộng đồng “Nói không với trầm cảm“ - ảnh 8

Tin cùng chuyên mục

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục pháp luật, phòng chống bạo lực, mua bán người

(PNTĐ) -Ngày 25/11, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; mô hình hỗ trợ nạn nhân mua bán người. Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tham dự Hội nghị.
Báo Phụ nữ Thủ đô trao kinh phí xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ phường Đồng Mai, Hà Đông

Báo Phụ nữ Thủ đô trao kinh phí xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ phường Đồng Mai, Hà Đông

(PNTĐ) - Sáng 26/11, Báo Phụ nữ Thủ đô đã trao kinh phí xây Mái ấm tình thương cuối cùng trong tổng số 12 mái ấm tình thương (MATT) do Tổng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam) tài trợ. Số kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng/mái được trao cho gia đình hội viên Trần Thị Thắm (Hội phụ nữ Tổ dân phố 14, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội).
Hội LHPN quận Hoàng Mai:  “Tiêu dùng xanh, chống rác thải nhựa”

Hội LHPN quận Hoàng Mai: “Tiêu dùng xanh, chống rác thải nhựa”

(PNTĐ) - Sáng 25/11, 300 cán bộ Hội LHPN các cấp quận Hoàng Mai đã tham gia buổi tập huấn, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay hành động “Tiêu dùng xanh, chống rác thải nhựa”; Phân loại, xử lý rác thải tái chế; Chia sẻ các mô hình hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường năm 2022.
Phát triển nhờ các mô hình kinh tế tập thể

Phát triển nhờ các mô hình kinh tế tập thể

(PNTĐ) -Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã tích cực hỗ trợ thành lập nhiều mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình. Từ đó từng bước giải quyết những khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, cải thiện đời sống của hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.