Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế

NGUYỄN THOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 3 ngày 29/8, 31/8 và 14/9/2022, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho người già neo đơn, phụ nữ, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, không có người nuôi dưỡng đang được chăm sóc tại 3 trung tâm: Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì), Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ).

Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân do đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có các đồng chí đại diện Hội Phụ nữ 13 cơ sở và CLB Nữ doanh nhân quận.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 1
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, Hà Nội
 

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực tới các đối tượng của 03 Trung tâm, gồm: 190 hộp sữa bột Nhật, 41 thùng sữa tươi và các nhu yếu phẩm như: bánh, kẹo, xà phòng, kem đánh răng, khẩu trang, sách vở, bỉm, quần áo… với tổng kinh phí quà tặng là 172 triệu đồng.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 2
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (xã Thụy An, Ba Vì)

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã bày tỏ tình cảm, động viên, chia sẻ với những thiệt thòi mà các đối tượng yếu thế đang được chăm sóc nơi đây; đồng thời cảm phục với công việc mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc nhưng cũng đầy vất vả, khó khăn mà các cán bộ, nhân viên, người lao động công tác tại các Trung tâm đang đảm nhiệm. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận đã gửi lời chúc sức khỏe tới các cán bộ, nhân viên và mong muốn 03 Trung tâm tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của các cháu, người già neo đơn và các đối tượng gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 3
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tập trung mọi nguồn lực xã hội chăm lo, giúp đỡ, sẻ bớt những khó khăn, thiệt thòi đến các đối tượng yếu thế, qua đó góp phần lan tỏa giá trị truyền thống “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 4
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi...

Trong năm 2022, bằng những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình, phong trào từ thiện nhân đạo, góp phần quan trọng chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con”, “Nâng bước con tới trường”.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 5
Lãnh đạo Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà cho các em thiếu nhi

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch triển khai tới các cấp Hội cơ sở thực hiện mô hình “Phụ nữ Thanh Xuân thu gom rác thải nhựa, phế liệu, làm sạch môi trường - góp 5.000 phần quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Sau 9 tháng triển khai mô hình, đến nay các cấp Hội phụ nữ quận Thanh Xuân đã thu gom được trên 200 tấn phế liệu, “biến rác thành tiền”, và từ các nguồn xã hội hóa tặng 5.733 suất quà (đạt 115% kế hoạch đề ra) cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng trị giá trên 748 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

(PNTĐ) - Ngày 02/6/2023, vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023; thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con” giai đoạn 2022 - 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ

(PNTĐ) -Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy (26/6), sáng 2/6, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với Ban chỉ đạo 138, Công an quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và phòng chống ma túy cho hội viên phụ nữ.
Trao yêu thương cho trẻ mồ côi

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023,  ngày 1/6/2023, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi- Trao yêu thương cho con".
Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì trẻ em năm 2023

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì trẻ em năm 2023

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trong những ngày qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Mê Linh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.