Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế

NGUYỄN THOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 3 ngày 29/8, 31/8 và 14/9/2022, Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho người già neo đơn, phụ nữ, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, không có người nuôi dưỡng đang được chăm sóc tại 3 trung tâm: Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì), Trung tâm Bảo trợ xã hội III Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ).

Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân do đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có các đồng chí đại diện Hội Phụ nữ 13 cơ sở và CLB Nữ doanh nhân quận.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 1
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, Hà Nội
 

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực tới các đối tượng của 03 Trung tâm, gồm: 190 hộp sữa bột Nhật, 41 thùng sữa tươi và các nhu yếu phẩm như: bánh, kẹo, xà phòng, kem đánh răng, khẩu trang, sách vở, bỉm, quần áo… với tổng kinh phí quà tặng là 172 triệu đồng.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 2
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (xã Thụy An, Ba Vì)

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trịnh Thị Hồng Thủy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận đã bày tỏ tình cảm, động viên, chia sẻ với những thiệt thòi mà các đối tượng yếu thế đang được chăm sóc nơi đây; đồng thời cảm phục với công việc mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc nhưng cũng đầy vất vả, khó khăn mà các cán bộ, nhân viên, người lao động công tác tại các Trung tâm đang đảm nhiệm. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận đã gửi lời chúc sức khỏe tới các cán bộ, nhân viên và mong muốn 03 Trung tâm tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của các cháu, người già neo đơn và các đối tượng gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 3
Đoàn công tác từ thiện của Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tập trung mọi nguồn lực xã hội chăm lo, giúp đỡ, sẻ bớt những khó khăn, thiệt thòi đến các đối tượng yếu thế, qua đó góp phần lan tỏa giá trị truyền thống “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 4
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi...

Trong năm 2022, bằng những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình, phong trào từ thiện nhân đạo, góp phần quan trọng chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con”, “Nâng bước con tới trường”.

Hội LHPN quận Thanh Xuân: Chia sẻ khó khăn với người yếu thế - ảnh 5
Lãnh đạo Hội LHPN quận Thanh Xuân tặng quà cho các em thiếu nhi

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch triển khai tới các cấp Hội cơ sở thực hiện mô hình “Phụ nữ Thanh Xuân thu gom rác thải nhựa, phế liệu, làm sạch môi trường - góp 5.000 phần quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Sau 9 tháng triển khai mô hình, đến nay các cấp Hội phụ nữ quận Thanh Xuân đã thu gom được trên 200 tấn phế liệu, “biến rác thành tiền”, và từ các nguồn xã hội hóa tặng 5.733 suất quà (đạt 115% kế hoạch đề ra) cho phụ nữ, trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng trị giá trên 748 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

(PNTĐ) -Với hơn 20 năm nghiên cứu về xử lý khí thải của các quá trình đốt nhiên liệu, công nghệ chế tạo bộ xúc tác hỗn hợp oxit kim loại của nhà khoa học nữ Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Thắng, Viện Kỹ thuật Hóa học (Đại học Bách khoa Hà Nội) và các cộng sự đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế số 1-0020257 vào năm 2019. Từ đó đến nay, Giáo sư, Tiến sỹ Thắng vẫn "miệt mài" tiếp tục nghiên cứu, với mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội, phục vụ cộng đồng.
Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.