Hội LHPN Hà Nội: Thăm, chúc mừng cơ sở công giáo nhân dịp Noel

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 21/12, nhân dịp lễ Noel, đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Chartres, dòng Mến Thánh Giá, Ủy ban Đoàn kết công giáo thành phố Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm, chúc mừng cơ sở công giáo nhân dịp Noel - ảnh 1
Hội LHPN Hà Nội và Hội LHPN quận Hoàn Kiếm thăm, tặng quà các nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Chartre

Trong không khí ấm cúng, thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới giáo chức Ủy ban Đoàn kết công giáo, các nữ tu sĩ, giáo dân dòng Thánh Phaolo thành Chartres, dòng Mến Thánh Giá và cộng đồng công giáo mùa Giáng sinh an lành, ấm áp; năm mới 2023 được đón hồng ân của Thiên Chúa, mọi người, mọi nhà an lành, hạnh phúc. 

Trò chuyện với các sơ phụ trách dòng tu, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương chia sẻ: Nhiều năm gắn kết và dõi theo hoạt động của đồng bào công giáo, có thể thấy các cơ sở công giáo trên địa bàn thành phố đã làm rất tốt hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia phối hợp, hưởng ứng và ủng hộ nhiều hoạt động của thành phố nói chung, Hội Phụ nữ trên địa bàn nói riêng.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm, chúc mừng cơ sở công giáo nhân dịp Noel - ảnh 2
Hội LHPN Hà Nội và Hội LHPN quận Hoàn Kiếm thăm, tặng quà chúc mừng các nữ tu dòng Mến Thánh Giá nhân dịp Noel

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, hàng năm, vào những dịp lễ, Tết, Trung thu... Thành hội cũng đều có chương trình thăm, tặng quà các cơ sở mái ấm công giáo như Mái ấm Thánh Tâm (huyện Mỹ Đức), mái ấm Thiên Ân (huyện Thạch Thất)- nơi nuôi dưỡng nhiều phụ  nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm các giáo sứ trên địa bàn Thành phố.

"Mong rằng trong năm mới, trên cơ sở mối quan hệ gắn kết, bền chặt đã xây dựng được trước đó, các cơ sở công giáo và Hội LHPN Hà Nội sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp, thường xuyên trao đổi, chia sẻ, cùng đồng hành để giúp đỡ được nhiều hơn nữa phụ nữ yếu thế, khó khăn, trẻ em khuyết tật...; chăm lo tốt hơn đời sống, khuyến khích phụ nữ công giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước" - đồng chí Phạm Thị Thanh Hương nhấn mạnh.

Hội LHPN Hà Nội: Thăm, chúc mừng cơ sở công giáo nhân dịp Noel - ảnh 3
Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - thứ 3 từ phải qua tặng hoa và quà chúc mừng Ủy ban Đoàn kết công giáo thành phố

Trân trọng tình cảm quý mến, gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội khi tới chung, chia niềm vui và gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp Noel, đại diện Ủy ban Đoàn kết công giáo thành phố, dòng thánh Phaolo thành Chartres, dòng Mến Thánh Giá cũng gửi những lời chúc an lành, tràn đầy hồng an, niềm vui tới cán bộ, chị em phụ nữ Thủ đô.

"Noel bây giờ không chỉ của riêng đồng bào công giáo mà là niềm vui chung của cả cộng đồng. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng sự phối hợp chặt chẽ của Hội LHPN Hà Nội và các cơ sở công giáo sẽ ngày càng chặt chẽ hơn, từ đó giúp được nhiều hơn nữa phụ nữ, trẻ em khó khăn để nâng cao đời sống chị em, vì một xã hội ngày càng tốt đời đẹp đạo" - Linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh - Chủ tịch Ủy ban ĐKCG thành phố Hà Nội khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò, đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của đất nước

Phát huy vai trò, đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) -Là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022 đã khép lại với nhiều nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước. Từ những chương trình, hành động được cụ thể hóa khi đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, các cấp Hội đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong những phong trào, những sáng tạo trong các hoạt động, thể hiện vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Niềm vui  đón Tết trong ngôi nhà mới của gia đình hội viên phụ nữ công giáo

Niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới của gia đình hội viên phụ nữ công giáo

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/1 , Hội LHPN Hà Nội-Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội phối hợp cùng với các cấp Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” năm 2022 cho gia đình chị Bạch Thị Hường là hội viên phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Nghiêm Xá, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín.