Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 10/9/2022, trong chương trình "Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường", Hội LHPN quận Cầu Giấy đã trao tặng 15 xe đạp và 10 suất học bổng cho 25 cháu học sinh, là con em cán bộ hội viên phụ nữ có thành tích tiêu biểu trong học tập năm học vừa qua (với tổng trị giá 55 triệu đồng).

Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997-01/9/2022), 77 năm Quốc khánh 02/9 và chào mừng năm học mới 2022-2023; hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng con” do Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát động. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội các cấp trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em từ gia đình và đồng hành, hỗ trợ con em học tập, nâng bước trẻ đến trường; và mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận có một năm học mới, nhiều thành công.

Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình

Để thực hiện chương trình, BTV Hội LHPN Quận đã triển khai về mục đích ý nghĩa của chương trình, đồng thời vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là các cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân toàn quận cùng nhau chung tay, góp sức quan tâm, chăm lo, góp phần vào công cuộc xây dựng một thế hệ tương lai đầy trí tuệ và nhân văn cho đất nước.

Từ đầu năm tới nay, với tổng số 162,7 triệu đồng, các cấp Hội PN toàn quận đã xã hội hóa để thăm hỏi tặng quà 83 trẻ em có HCKK, trợ cấp đột xuất cho 77 em (trong đó có 2 em ở phường Nghĩa Tân mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong vòng 2 tháng); thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu đối với 58 cháu mồ côi, tặng 31 xe đạp và 34 suất học bổng cho học sinh có HCKK tại địa bàn dân cư…

Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 2
Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - PCT Hội LHPN Hà Nội (thứ 3 từ phải qua), đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy (thứ 5 từ phải sang), đồng chí Nguyễn Kim Lê (ngoài cùng bên trái) tặng xe cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên

Trong không khí tự hào về một quận Cầu Giấy 25 năm phát triển, Hội LHPN quận đã trao tặng 25 suất quà trung thu, 15 xe đạp và 10 suất học bổng cho 25 cháu học sinh là con em CBHV có thành tích tiêu biểu trong học tập năm học vừa qua, với tổng trị giá 55 triệu đồng được trích từ nguồn xã hội hóa và kinh phí hỗ trợ từ UBMTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy. 

Đại diện cho 25 học sinh được thụ hưởng những tình cảm và vật chất trong chương trình hôm nay, cháu Lê Quang Minh bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, ban ngành đoàn thể Quận đã quan tâm, hỗ trợ các cháu; đồng thời hứa sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ và các cô các bác đã tin tưởng dành cho. 

Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 3
Những phần quà Trung thu ý nghĩa gửi tới các cháu thiếu nhi

Thay mặt các đồng chi lãnh đạo Thành Hội và Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận những việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực của các cấp Hội phụ nữ toàn quận trong việc chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Rất tự hào vì bên cạnh sự phát triển đô thị, chất lượng giáo dục quận Cầu Giấy liên tục đứng trong top đầu của Thủ đô trong 14 năm qua. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục nhận được nhiều sự chăm lo, đầu tư. Một minh chứng trong hoạt động này là sự quan tâm chia sẻ, đồng hành của các cấp Hội với những gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới và Trung thu.

Tin tưởng rằng hôm nay khi nhận được món quà của các bà, các mẹ, các chị Hội LHPN dành tặng, các cháu và những gia đình được nhận quà sẽ thấy ấm lòng hơn. Mong rằng các cháu học sinh se  được tiếp thêm động lực để cố gắng học tập, rèn luyện tốt, thành con ngoan trò giỏi, công dân gương mẫu, có ích của Thủ đô.

Đáp lại những tình cảm của các cháu học sinh cũng như sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận ủy, đồng chí Nguyễn Kim Lê – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận bày tỏ: Những món quà tuy nhỏ bé nhưng là tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Quận gửi gắm, với mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi công cuộc “Trồng người”, “Vì thế hệ tương lai của đất nước”. 

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 4
Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 5
Trung thu diệu kỳ - nâng bước em tới trường - ảnh 6

 

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Kỳ 1: Nâng cao ý thức phân loại rác thải tại nguồn

(PNTĐ) -Góp phần vào chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phụ nữ đã và đang tiên phong trong phong trào thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Không những làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều mô hình hay, việc làm sáng tạo của các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội còn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao.
Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

Cán bộ Hội tự tin khoe tài sắc

(PNTĐ) -Bằng tài năng nổi bật và sự tự tin, thí sinh Ngô Thị Thảo đã giành giải Nhất cụm thi đua số 2, tại hội thi Sơ khảo "Phụ nữ Cầu Giấy tài năng - thanh lịch - ứng xử đẹp" do Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức sáng ngày 23/9.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ngày 14/9, hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường” do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ, kết nối mạng lưới các tổ chức phụ nữ bảo vệ môi trường; đồng thời đề xuất giải pháp tăng cường vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay.
Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

Hội LHPN quận Hà Đông: Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ cơ sở

(PNTĐ) - Chiều 15/9, Hội LHPN quận Hà Đông đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho hơn 100 cán bộ là báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ cơ sở tại các địa bàn trọng điểm.