"Bếp ăn phụ nữ": Thêm ấm tình ngày dịch!

Chia sẻ

Khi các lực lượng đang căng mình chống dịch, phát huy vai trò của phụ nữ, Hội LHPN quận Hà Đông cũng nỗ lực duy trì các “Bếp ăn phụ nữ” để mang đến những bữa cơm ấm nóng, đảm bảo dinh dưỡng hỗ trợ cho lực lượng y bác sỹ hỗ trợ cho Hà Nội và lực lượng trực chốt phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn quận.

Mỗi người một công một việc đang nỗ lực cùng chính quyền và nhân dân đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đoàn y bác sỹ của tỉnh Hưng Yên cũng đã đến phường Phú La, quận Hà Đông làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh Covid-19 và tổ chức các điểm tiêm chủng cho người dân. Bố trí điểm nghỉ ngơi, lo chu toàn bữa ăn là những việc mà các cấp Hội LHPN quận Hà Đông đang hỗ trợ cho đoàn y bác sỹ trong những ngày hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch. Bác sỹ Trần Thị Thu Hà, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Những tình cảm từ chị em phụ nữ quận Hà Đông cho đoàn y bác sỹ rất ấm tình, chân thành, khiến chúng tôi như được tiếp thêm động lực, năng lượng để hoàn thành công việc, chỉ tiêu trong thời gian đảm bảo nhất".

Bữa sáng ấm tình của các cấp Hội LHPN quận Hà Đông gửi đến tuyến đầu đang căng mình chống dịch tại địa phươngBữa sáng ấm tình của các cấp Hội LHPN quận Hà Đông gửi đến tuyến đầu đang căng mình chống dịch tại địa phương

Để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ ngày 9/9, bếp ăn phụ nữ của phường Phúc La mỗi ngày cũng nấu gần 200 suất cơm với đầy đủ dinh dưỡng cho các y bác sỹ và lực lượng trực chốt của phường. Chị Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ nhà hàng Ba Nậm, phường Phú La, quận Hà Đông nói: "Lúc này đây, có thể nói toàn dân đều chung sức vào công tác chống dịch. Với ý thức, tình cảm đó, chúng tôi quyết tâm góp sức giúp lực lượng tuyến đầu bằng những bữa ăn ấm tình, hứa đến khi nào hết dịch, các bác sỹ ngơi nghỉ mới thôi"

Thấu hiểu những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong thời gian thực hiện giãn cách, Hội LHPN quận Hà Đông đang duy trì 5 bếp ăn phụ nữ với trên 500 suất mỗi ngày, trong đó có sự chung tay góp sức của cả các cô giáo trường Mầm non Dương Nội. Chị Trịnh Thị Hoan, Hiệu trưởng trường Mầm non Dương Nội, quận Hà Đông cho hay: "Các món ăn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày đều đặn được gửi tới lực lượng tham gia trực chốt, các y bác sỹ từ các tỉnh, thành tới hỗ trợ địa phương lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch". 

Mỗi ngày, 500 suất ăn được phụ nữ Hà Đông chuẩn bị tận tâm, giao tận tay các y bác sỹ tuyến đầu chống dịchMỗi ngày, 500 suất ăn được phụ nữ Hà Đông chuẩn bị tận tâm, giao tận tay các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch

Sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, trong đó có Hội LHPN quận Hà Đông đang là điểm tựa cho mỗi chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông đánh giá: "Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội, mỗi người dân đang là một chiến sỹ tham gia chiến đấu và hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở về nhịp sống bình thường mới".

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ Công an phường Tây Hồ (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, với mong muốn kịp thời sẻ chia khó khăn, lan tỏa yêu thương và tinh thần đoàn kết đến cộng đồng.
Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

(PNTĐ) - Trong các ngày 28 - 29/10, Ngân hàng Chính sách Xã hội Khu vực Đông Anh phối hợp với Hội LHPN xã Thiên Lộc đã tổ chức tập huấn cho các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại các cơ sở về nội dung hướng dẫn thu lãi không cần tiền mặt và chuyển khoản để trả gốc ngân hàng.
Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

(PNTĐ) - Phát huy truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã và đang nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, tập trung hoàn thành tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội.