Bữa sáng 0 đồng nhưng ấm tình của phụ nữ phường Ngọc Khánh

Chia sẻ

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong "vùng xanh" an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Những bữa sáng 0 đồng không chỉNhững bữa sáng 0 đồng không chỉ đa dạng, phong phú mà còn cho thấy sự ấm áp tình người trong đại dịch.

Mô hình bữa sáng 0 đồng của Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình được Ban Thường vụ Hội xây dựng và triển khai đến các chi hội trong vùng xanh an toàn bắt đầu từ đợt giãn cách thứ 2 của Hà Nội. Hiện nay có 8/12 chi hội đang thực hiện bữa sáng 0 đồng để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường.

Hội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cáchHội LHPN phường Ngọc Khánh quyết tâm thực hiện Bữa sáng 0 đồng cho đến hết thời điểm giãn cách.

Hàng sáng, có khoảng 1.000 suất ăn đa dạng phong phú được làm ra. Có chi hội thì đồ xôi, chi hội khác thì nấu cháo hay làm bánh cuốn, bánh mì. Bữa sáng 0 đồng được sự quan tâm ủng hộ của người dân trên địa bàn phường. Người ủng hộ tiền mặt, người ủng hộ thịt, gạo, đỗ và các nguyên liệu nấu ăn khác hoặc chỉ là gói gia vị, chai nước mắm, nhưng tất cả góp lại thành những suất ăn sáng ấm áp tình người. Mỗi suất ăn sáng thơm ngon tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng tình làng nghĩa xóm cùng động viên nhau qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đối tượng được phát là người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh trọ trên địa bàn phường. Thời gian phát từ 6h - 7h30 hàng ngày. Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến hết thời điểm giãn cách.

HẢI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.