"Cá chép" nói không với túi nylon

Chia sẻ

Đây là thông điệp mà Hội LHPN các cấp quận Tây Hồ gửi gắm tới người dân, thông qua nhiều hành động cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ môi trường trong những ngày qua.

Cán bộ hội viên phụ nữ nhắc nhở người dân không vứt túi nylon ra môi trường.Cán bộ hội viên phụ nữ nhắc nhở người dân không vứt túi nylon ra môi trường. (Ảnh: HPN)

Thực hiện phong trào "Phụ nữ Tây Hồ ứng xử đẹp", "Nói không với rác thải nhựa"... những ngày qua, Hội LHPN các cấp quận Tây Hồ, đặc biệt là 6 phường tiếp giáp khu vực Hồ Tây đã xây dựng kế hoạch và triển khai ra quân vệ sinh môi trường, trang trí đường hoa... trên địa bàn quận trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Đặc biệt, trong dịp lễ Ông Công, Ông Táo vừa qua, các cô, các chị hội viên phụ nữ của 6 phường Bưởi, Nhật Tân, Quảng An, Thụy Khuê, Xuân La, Yên Phụ đã dựng biển báo, ra quân trực chốt tại khu vực người dân lên xuống ở ven hồ Tây, chuẩn bị sẵn thùng, túi đựng rác, nhắc nhở người dân để họ khi thả cá không vứt túi nylon vừa bãi xuống lòng hồ hay ra ngoài môi trường.

Một vài hình ảnh hoạt động ý nghĩa của các cán bộ, hội viên phụ nữ quận Tây Hồ nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong những ngày qua:

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.