"Cá chép" nói không với túi nylon

Chia sẻ

Đây là thông điệp mà Hội LHPN các cấp quận Tây Hồ gửi gắm tới người dân, thông qua nhiều hành động cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ môi trường trong những ngày qua.

Cán bộ hội viên phụ nữ nhắc nhở người dân không vứt túi nylon ra môi trường.Cán bộ hội viên phụ nữ nhắc nhở người dân không vứt túi nylon ra môi trường. (Ảnh: HPN)

Thực hiện phong trào "Phụ nữ Tây Hồ ứng xử đẹp", "Nói không với rác thải nhựa"... những ngày qua, Hội LHPN các cấp quận Tây Hồ, đặc biệt là 6 phường tiếp giáp khu vực Hồ Tây đã xây dựng kế hoạch và triển khai ra quân vệ sinh môi trường, trang trí đường hoa... trên địa bàn quận trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.

Đặc biệt, trong dịp lễ Ông Công, Ông Táo vừa qua, các cô, các chị hội viên phụ nữ của 6 phường Bưởi, Nhật Tân, Quảng An, Thụy Khuê, Xuân La, Yên Phụ đã dựng biển báo, ra quân trực chốt tại khu vực người dân lên xuống ở ven hồ Tây, chuẩn bị sẵn thùng, túi đựng rác, nhắc nhở người dân để họ khi thả cá không vứt túi nylon vừa bãi xuống lòng hồ hay ra ngoài môi trường.

Một vài hình ảnh hoạt động ý nghĩa của các cán bộ, hội viên phụ nữ quận Tây Hồ nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong những ngày qua:

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.