Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội: Thăm, tặng quà, chúc Tết phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ

Sáng 26/1, đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết, đồng thời trao tặng tiền mặt và 100 suất quà cho phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuy Xá, An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội cùng các nhà hảo tâm thăm, tặng quà Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội cùng các nhà hảo tâm thăm, tặng quà Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. (Ảnh: T.H)

Đây là một trong những việc làm thiết thực, ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng năm mới xuẩn Tân Sửu của Hội LHPN Hà Nội.

Tham gia chuyến thiện nguyện cùng đoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội, Công ty CPQT LEAD VIET và phòng khám đa khoa Y Tâm cũng dành tặng 20 triệu đồng cho Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Có mặt tại Mái ấm Thánh Tâm (Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội), đoàn công tác được nghe Soeur (sơ) Maria Nguyễn Thị Ngát - người đã gắn bó với mái ấm từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: Ở đây, mỗi con đều có hoàn cảnh rất khác nhau, có cháu mồ côi khi vừa lọt lòng, có cháu bệnh tật không nơi nương tựa... 

"Bình thường, các gia đình nuôi 1 - 2 đứa trẻ có thể đã thấy vất vả. Vậy mà chúng tôi chỉ có tới 9 sơ, ngày nào cũng chăm sóc gần 40 người. Chưa kể, nhiều cháu đến nay mười mấy tuổi nhưng không biết nói; một số phải ngồi xe lăn; một số tư duy hạn chế do bại não, ảnh hưởng chất độc màu da cam. Nhìn các cháu buổi ngày vui vẻ như vậy nhưng buổi đêm la hét, giẫy đạp suốt" - sơ Ngát kể.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà của Đảng ủy cơ quan Thành hội cho các sơ tại Mái ấm Thánh Tâm.Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà của Đảng ủy cơ quan Thành hội cho các sơ tại Mái ấm Thánh Tâm. (Ảnh: T.H)

"Vừa chăm sóc cho các cháu, các sơ cũng tranh thủ trồng rau, nuôi gà, thầu thêm đầm sen để tăng gia, lấy tiền trang trải chi phí của các cháu. Mở mắt ra là thấy các cháu khuyết tật, nhắm mắt vào lại nghĩ về các cháu. Vì vậy, nhiều sơ dù sức khỏe đi xuống nhưng ai nấy đều nỗ lực vượt khó, cố gắng để các cháu có cuộc sống tốt nhất, được cắp sách tới trường... dù biết vẫn còn thiếu thốn, khó khăn lắm.

Bởi vậy, nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ cả tiền mặt và quà tặng nhu yếu phẩm của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội hôm nay, chúng tôi thật sự vui và rất xúc động" - sơ Ngát rưng rưng nói.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã , huyện Mỹ Đức.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: T.H)

Thay mặt Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội, trực tiếp tới thăm, tặng tiền mặt và 40 suất quà Tết cho các Sơ và thành viên trong Mái ấm Thánh Tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của các Sơ, đồng thời mong rằng, với những món quà thiết yếu của Hội dành tặng, Mái ấm sẽ có một Tết Tân Sửu thật sự ấm áp, đủ đầy.

"Mỗi món quà đều là tấm lòng, sự quý trọng của cán bộ, công chức, đảng viên của Hội LHPN Hà Nội, với tinh thần tương thân tương ái... gửi tặng đến chị em phụ nữ và các cháu có hoàn cảnh khó khăn nói chung, phụ nữ, trẻ em công giáo nói riêng. Qua đây, cán bộ, công chức, người lao động của Hội LHPN Hà Nội mong các Sơ tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình; mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm biết tới và hỗ trợ mái ấm để các cháu có cuộc sống ngày một tốt hơn" - đồng chí Thủy bày tỏ.

Đoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tuy, huyện Mỹ Đức.Đoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Tiến, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: T.H)

Cũng trong sáng 26/1, đoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, trao tặng tiền mặt và quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu (dầu ăn, bột nêm, mắm, mỳ chính, sữa...) cho 40 hội viên phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuy Xá; 20 hội viên phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Tiến của huyện Mỹ Đức.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm, tặng quà Tết cho phụ nữ công giáo tại xã Xuy Xá và An Tiến của đoàn công tác:

Hội LHPN huyện Mỹ Đức tặng tiền mặt hỗ trợ Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021.Hội LHPN huyện Mỹ Đức tặng tiền mặt hỗ trợ Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021. (Ảnh: T.H)

Đại diện công ty CPQT LEAD VIET và phòng khám đa khoa Y Tâm cũng dành tặng 20 triệu đồng cho Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.Đại diện công ty CPQT LEAD VIET và phòng khám đa khoa Y Tâm cũng dành tặng 20 triệu đồng cho Mái ấm Thánh Tâm nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. (Ảnh: T.H)

Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuy Xá.Đoàn công tác trao tặng quà Tết cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuy Xá. (Ảnh: T.H)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện Mỹ Đức trao quà Tết cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Tiến.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện Mỹ Đức trao quà Tết cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Tiến. (Ảnh: T.H) 

Trước đó, đoàn công tác của Đảng ủy cũng đã tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 300.000đ tiền mặt và phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mắm, miến, sữa), tổng trị giá gần 15 triệu đồng, cho 20 phụ nữ và trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Chia sẻ thêm về hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho hay: Không riêng 2021, tặng quà dịp Tết cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố là một trong những hoạt động thường niên, thể nhiện nhiệm vụ chính trị của Hội LHPN Hà Nội là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em. Đây cũng là kết quả từ việc triển khai tốt mô hình Dân vận khéo, đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn của Đảng ủy cơ quan trong năm qua.

Ngoài trao tặng quà Tết và thăm hỏi phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2020, Hội LHPN Hà Nội còn tổ chức nhiều buổi tư vấn pháp lý, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản... cho chị em phụ nữ tại nhiều quận, huyện của trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài và ảnh: THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.
Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

Ngày 28/9, tại Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm về các vấn đề an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, và sự tham gia của các em vào quá trình xây dựng, thực hiện các chính sách. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.