Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác

Bài và ảnh: THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô và 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng 19/10, Hội LHPN Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn thành phố và tôn vinh các phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2023. Đầu giờ buổi sáng, đại diện Hội LHPN Thành phố cùng đoàn đại biểu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi đã thành kính dâng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công lên Bác.

Các bác, các chị là những cán bộ Hội tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm; là những hội viên, phụ nữ gương mẫu trong các phong trào thi đua, tiêu biểu trên các lĩnh vực – là những Bông hoa tháng Mười ngát hương thơm trong vườn hoa phụ nữ Thủ đô.

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 1
Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi, Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2023 dâng hoa tưởng niệm và vào lăng viếng Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương thành kính: "Chúng con là cán bộ Hội phụ nữ Thủ đô đại diện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố Hà Nội vô cùng xúc động và tự hào có mặt tại đây, tưởng nhớ và kính dâng lên Bác lòng biết ơn vô hạn và những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ đã đạt được trong năm qua".

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 2
Các đại biểu tham dự lễ báo công dâng Bác

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Trên con đường phát triển đi lên của đất nước từ ngày có Đảng càng khẳng định, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do, vì chủ nghĩa xã hội, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.          

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 3
Mỗi cán bộ hội như một bông hoa tháng mười ngát hương thơm trong vườn hoa Thủ đô

Năm 2023, các cấp Hội phụ nữ Thành phố đã chủ động, sáng tạo tổ chức tốt các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các cấp Hội đã trao tặng 81 mái ấm tình thương; giúp đỡ 519 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền 827 gương điển hình tập thể, cá nhân phụ nữ tiêu biểu, kết nối và nhận đỡ đầu 1.183 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do Covid-19, giúp đỡ 1.659 phụ nữ khuyết tật.

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 4
Các đại biểu thăm quan nhà 54, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc

Hội LHPN thành phố biểu dương khen thưởng 58 tập thể, 72 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chuyên đề công tác; tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai – Xuân Quý Mão 2023; chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón xuân”; biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2018-2023; tiếp tục phát huy vai trò tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho phụ nữ…

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 5
Đoàn đại biểu dâng hương tại Điện Kính Thiên

Từ thực tiễn phong trào phụ nữ đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu là những cán bộ, hội viên phụ nữ đã vươn lên trong lao động, sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Bằng tài năng, nghị lực, sức sáng tạo, các chị Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở, phụ nữ Thủ đô đã có những thành tích nổi bật trong lao động sản xuất, trong học tập, công tác, đem lại lợi ích quý báu cho cộng đồng và xã hội… đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương và phong trào phụ nữ Thủ đô.

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 6
Hội LHPN Hà Nội trao tặng bức tranh in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu

Được viếng lăng Bác, nghe kể lại những câu chuyện quý báu về Người, với lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, và tinh thần trách nhiệm cao trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, các cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đều tự nhủ sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng việc làm cụ thể.

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 7
Các cán bộ, hội viên phụ nữ tham quan khu quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long

Đồng thời, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đảm đang, chu toàn việc nhà, tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và phong trào phụ nữ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Đoàn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu vào Lăng báo công dâng Bác - ảnh 8
Các cán bộ Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi và Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2023 cũng đã tới thăm Khu quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long, thành kính dâng hương tại Điện Kính Thiên và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa đặc trưng của nước ta từ thời kì tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII), qua thời Đinh - Tiền Lê, Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. 

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.