Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở quận Đống Đa

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 9/7, thay mặt Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm hỏi và chia buồn với gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân của các nạn nhân, bà Lê Thị Thiên Hương cũng thay mặt Thành Hội động viên, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này; đồng thời gửi hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng, như một sự chia sẻ, đồng hành của chị em phụ nữ Thủ đô.

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở quận Đống Đa - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) và các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

 

Chứng kiến người bố dù đã cố gắng vững vàng mà vẫn không ngăn được những giọt nước mắt đau đớn, xót xa vì mất đi người thân, bà Lê Thị Thiên Hương cũng rưng rưng: “Mất mát này quá đột ngột, nỗi đau này quá to lớn, không gì có thể diễn tả được. Nhưng trong lúc này, gia đình hãy cố gắng bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, trước là để lo việc tang lễ cho các con, cháu chu toàn; sau là để từ từ gây dựng lại cuộc sống.

Thời gian này, trong quá trình lo liệu tang lễ cho các cháu; cũng như sau này khi cần bất cứ sự hỗ trợ hay có khó khăn nào, gia đình hãy thông tin tới cơ quan, đoàn thể của quận Đống Đa, phường Thổ Quan cũng như các hội, đoàn thể trên địa bàn, trong đó có Hội Liên hiệp Phụ nữ. Từ hôm qua, các anh chị lãnh đạo quận, phường đều rất lo lắng và cho biết sẽ hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả; hỗ trợ các thủ tục để tổ chức tang lễ và mai táng được bảo đảm chu toàn. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của địa phương với gia đình”.

Vào lúc hơn 5h sáng ngày 8/7 tại nhà số 12, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa đã xảy ra vụ hỏa loạn lớn. Đây là nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ (làm móng chân, móng tay). Nhà hình ống, cao 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 60m2 (chiều rộng khoảng 2,5m, chiều dài khoảng 24m), kết cấu bê tông cốt thép.

Đến khoảng 7 giờ 37 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, vụ cháy làm 3 nạn nhân (sinh năm 2004, 2010 và 2012) tử vong. Các lực lượng chức năng đang tập trung khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 – 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2025), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Ngày hội “Phụ nữ Nói không với thực phẩm không an toàn”, Ngày hội “Phụ nữ Khỏe Đẹp & Tiêu dùng xanh” và Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc”.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Gặp gỡ, tri ân cán bộ Hội qua các thời kỳ

Hội LHPN xã Thư Lâm: Gặp gỡ, tri ân cán bộ Hội qua các thời kỳ

(PNTĐ) - Trong không khí mùa thu tháng Mười lịch sử – khi phụ nữ cả nước hân hoan hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930–2025) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 17/10, Hội LHPN xã Thư Lâm long trọng tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống cán bộ Hội qua các thời kỳ – một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp thầm lặng của các thế hệ phụ nữ đi trước.
Hội LHPN phường Phú Thượng nghiệm thu công trình “Đoạn đường nở hoa” chào mừng 20/10

Hội LHPN phường Phú Thượng nghiệm thu công trình “Đoạn đường nở hoa” chào mừng 20/10

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN Hà Nội và chương trình công tác Hội 6 tháng cuối năm 2025 về việc triển khai, tham gia cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, Hội LHPN phường Phú Thượng đã rà soát các tuyến đường trên địa bàn, lựa chọn đoạn ngõ 335, từ số nhà 02 đến hết khu vực sân chơi tổ dân phố số 4 để thực hiện công trình “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp, nở hoa”.