Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở quận Đống Đa

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 9/7, thay mặt Hội LHPN Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm hỏi và chia buồn với gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân của các nạn nhân, bà Lê Thị Thiên Hương cũng thay mặt Thành Hội động viên, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này; đồng thời gửi hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng, như một sự chia sẻ, đồng hành của chị em phụ nữ Thủ đô.

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở quận Đống Đa - ảnh 1
Bà Lê Thị Thiên Hương (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) và các thành viên trong đoàn công tác thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân.

 

Chứng kiến người bố dù đã cố gắng vững vàng mà vẫn không ngăn được những giọt nước mắt đau đớn, xót xa vì mất đi người thân, bà Lê Thị Thiên Hương cũng rưng rưng: “Mất mát này quá đột ngột, nỗi đau này quá to lớn, không gì có thể diễn tả được. Nhưng trong lúc này, gia đình hãy cố gắng bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, trước là để lo việc tang lễ cho các con, cháu chu toàn; sau là để từ từ gây dựng lại cuộc sống.

Thời gian này, trong quá trình lo liệu tang lễ cho các cháu; cũng như sau này khi cần bất cứ sự hỗ trợ hay có khó khăn nào, gia đình hãy thông tin tới cơ quan, đoàn thể của quận Đống Đa, phường Thổ Quan cũng như các hội, đoàn thể trên địa bàn, trong đó có Hội Liên hiệp Phụ nữ. Từ hôm qua, các anh chị lãnh đạo quận, phường đều rất lo lắng và cho biết sẽ hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả; hỗ trợ các thủ tục để tổ chức tang lễ và mai táng được bảo đảm chu toàn. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của địa phương với gia đình”.

Vào lúc hơn 5h sáng ngày 8/7 tại nhà số 12, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa đã xảy ra vụ hỏa loạn lớn. Đây là nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ (làm móng chân, móng tay). Nhà hình ống, cao 6 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 60m2 (chiều rộng khoảng 2,5m, chiều dài khoảng 24m), kết cấu bê tông cốt thép.

Đến khoảng 7 giờ 37 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, vụ cháy làm 3 nạn nhân (sinh năm 2004, 2010 và 2012) tử vong. Các lực lượng chức năng đang tập trung khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/10, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở của thành phố Hà Nội đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới". Chủ trì hội thảo có PGS.TS Vũ Văn Hà, Nguyên Phó Tổng biên tập, Tạp chí Cộng sản và bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, từ năm 2019, thực hiện chủ trương, kế hoạch của Hội LHPN quận Ba Đình về phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác PCCC, Hội LHPN Phường Giảng Võ đã ra mắt 02 “Tổ nữ xung kích PCCC”.