Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm chia sẻ với các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết đến xuân về, 675 suất quà trị giá gần 275 triệu đồng đã được Hội LHPN huyện Đan Phượng trao tặng.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Bảy cho biết, đối tượng được nhận quà dịp này là các gia đình chính sách, những phụ nữ khuyết tật, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, đối với những phụ nữ khuyết tật, gặp khó khăn trong việc di chuyển, Hội LHPN huyện đã đến tận nhà để cùng sẻ chia, tặng quà. 

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Bảy phát biểu tại chương trình Xuân ấm áp, Tết yêu thương.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Bảy, nguồn kinh phí cho hoạt động tặng quà hoàn toàn được trích từ nguồn Quỹ từ thiện của các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện và nguồn xã hội hóa. Đồng thời khẳng định, đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội  trong mỗi dịp Tết đến, xuân về nhằm góp một phần nhỏ bé để chia sẻ khó khăn, chăm lo Tết cho các hội viên, cũng là góp phần giúp mọi gia đình trên địa bàn đều được đón Tết trong niềm vui, sự ấm no, hạnh phúc.

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 2
Hội LHPN huyện Đan Phượng trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trước đó, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt, thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tri ân đối với người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với tổng giá trị các suất quà là 47 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cơ sở còn nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm, quà, thuốc cho mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh trị giá hơn 112 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 3
Đối với những hội viên gặp khó trong việc di chuyển, những món quà Tết ấm áp sẽ được chuyển tới tận nơi.

Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn cũng đã thực hiện hỗ trợ xây, sửa được 4 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ với tổng trị giá 112,7 triệu đồng, đồng thời, phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ hỗ trợ xây 1 nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công với cách mạng (tại xã Tân Lập) trị giá 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

Lan tỏa mô hình “Nhà của pin”

(PNTĐ) -Sau 2 tuần mô hình “Nhà của pin” thu gom rác thải do Hội LHPN phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình triển khai đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường.
Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

(PNTĐ) -Sáng 23/3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức hội nghị “Tập huấn kỹ năng viết dự án dự thi phụ nữ khởi nghiệp năm 2023” cho các cán bộ phụ trách chuyên đề Hội LHPN 30 quận, huyện, thị xã và các chị có ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô năm 2023”.
Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

Hội LHPN Hà Nội tặng quà nữ tân binh tại Trung đoàn 692

(PNTĐ) -Ngày 22/3, Ban Phụ nữ Quân đội  do Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Quân đội làm trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các nữ chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 đang huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Cùng đi có đoàn của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn.