Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm chia sẻ với các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết đến xuân về, 675 suất quà trị giá gần 275 triệu đồng đã được Hội LHPN huyện Đan Phượng trao tặng.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Bảy cho biết, đối tượng được nhận quà dịp này là các gia đình chính sách, những phụ nữ khuyết tật, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, đối với những phụ nữ khuyết tật, gặp khó khăn trong việc di chuyển, Hội LHPN huyện đã đến tận nhà để cùng sẻ chia, tặng quà. 

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Bảy phát biểu tại chương trình Xuân ấm áp, Tết yêu thương.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Bảy, nguồn kinh phí cho hoạt động tặng quà hoàn toàn được trích từ nguồn Quỹ từ thiện của các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện và nguồn xã hội hóa. Đồng thời khẳng định, đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội  trong mỗi dịp Tết đến, xuân về nhằm góp một phần nhỏ bé để chia sẻ khó khăn, chăm lo Tết cho các hội viên, cũng là góp phần giúp mọi gia đình trên địa bàn đều được đón Tết trong niềm vui, sự ấm no, hạnh phúc.

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 2
Hội LHPN huyện Đan Phượng trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trước đó, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt, thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tri ân đối với người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với tổng giá trị các suất quà là 47 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ các cơ sở còn nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm, quà, thuốc cho mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh trị giá hơn 112 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Đan Phượng tặng quà Tết cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn - ảnh 3
Đối với những hội viên gặp khó trong việc di chuyển, những món quà Tết ấm áp sẽ được chuyển tới tận nơi.

Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn cũng đã thực hiện hỗ trợ xây, sửa được 4 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ với tổng trị giá 112,7 triệu đồng, đồng thời, phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ hỗ trợ xây 1 nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công với cách mạng (tại xã Tân Lập) trị giá 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

Linh hoạt, sáng tạo đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ vào cuộc sống

(PNTĐ) - Thời gian qua, bằng sự sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ của các cấp, Hội Phụ nữ Hà Nội không những giúp mỗi hội viên, phụ nữ nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết mà còn tích cực hưởng ứng, chủ động tham gia vào các hoạt động do Hội tổ chức.
Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.