Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo người phát ngôn của hãng hàng không Yeti Airlines, Pemba Sherpa, toàn bộ 72 người trên chiếc máy bay chở khách ATR 72 của hãng này bị rơi ở vùng Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1/2023 đều đã thiệt mạng.

Vụ rơi máy bay tại Nepal: Toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Khi gặp nạn, chiếc máy bay chở 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn. Chính phủ Nepal đã lập một ủy ban điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do máy bay rơi xuống hẻm núi sâu gần sân bay của thị trấn du lịch Pokhara. Hiện một nửa máy bay đang nằm trên sườn núi, trong khi nửa còn lại rơi xuống hẻm núi ở sông Seti.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Nepal (CAAN), cho tới nay nhà chức trách mới tìm thấy 68 thi thể tại hiện trường. Nhiều thi thể trong số này đã không thể nhận dạng, trong khi 80% máy bay đã bị lửa thiêu trụi.

Tin cùng chuyên mục

Năm Mão thăm “đảo mèo” ở Nhật Bản

Năm Mão thăm “đảo mèo” ở Nhật Bản

(PNTĐ) - Một đội quân mèo hiện đang thống trị hòn đảo Aoshima xa xôi ở tỉnh Ehime, miền nam Nhật Bản. Những chú mèo cuộn mình trong các ngôi nhà bỏ hoang hoặc đi khệnh khạng trong một làng chài tràn ngập những con mèo đông gấp sáu lần con người.