Hội LHPN huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/9/2022, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Hội người khuyết tật huyện tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng cho em” với sự tham gia trực tiếp của 220 cháu là trẻ khuyết tật, con người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại chương trình Hội LHPN huyện đã tặng tiền và quà Trung thu cho 220 cháu, với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; trao tặng quà cho các cháu là học sinh Trường dạy trẻ khuyết tật huyện trị giá 5 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi - ảnh 1
Các em thiếu nhi háo hức tham gia ngày hội Trung thu cho em

Hội đã huy động các nhà hảo tâm tặng 50 suất quà cho các cháu khuyết tật đạt thành tích cao trong học tập, trị giá trên 10 triệu đồng; tặng 300 xuất quà trung thu cho các cháu mồ côi, khuyết tật trị giá trên 30 triệu đồng.

Hội Phụ nữ các cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và tặng 190 xuất quà trung thu, trị giá trên 40 triệu đồng cho các cháu con hội viên khó khăn, các cháu mồ côi. Qua đó, 517 cháu là trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, con phụ nữ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được Hội thăm hỏi, tặng quà trung thu.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em khuyết tật, mồ côi - ảnh 2
Hội LHPN huyện tặng quà   trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn huyện

Bên cạnh các hoạt động tổ chức và thăm hỏi tặng quà Trung thu cho các cháu trẻ em khuyết tật, con hội viên khuyết tật, các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN huyện Thanh Trì cũng đã phát động chương trình “Cùng em đến trường”, “ Đồng hành cùng con” trước thềm năm học mới.

Qua đó, Hội phụ nữ các cấp huyện Thanh Trì đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 3 xe đạp, 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, 300 bộ Sách giáo khoa và đồ dùng học tập, 100 bộ quần áo và trên 30 triệu đồng tiền mặt cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì đã từng bước phát huy được vai trò của Hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều ngày 29/9, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai 3 kế hoạch, đề án thực hiện chương trình công tác giai đoạn 2022-2026 được UBND Thành phố phê duyệt. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh kỳ vọng, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đồng lòng, đoàn kết của các cấp Hội LHPN Hà Nội, các đề án, kế hoạch sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, an toàn.
An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

An toàn nơi công cộng cho trẻ em gái: Vì một xã hội bình đẳng, toàn diện

Ngày 28/9, tại Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm về các vấn đề an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, và sự tham gia của các em vào quá trình xây dựng, thực hiện các chính sách. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.