Hội LHPN huyện Thanh Trì: Tặng quà cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tiếp tục thực hiện chương trình “Đ chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội LHPN Hà Nội phát động, ngày 31/5, Hội LHPN huyện tổ chức gặp mặt, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tới dự động viên hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Trưởng ban gia đình xã hội, Hội LHPN Thành phố Hà Nội.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Tặng quà cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6 - ảnh 1
Đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện, nhấn mạnh: Chương trình “Đồng hành cùng con”, “Mẹ đỡ đầu” là chương trình nhân văn thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, rà soát trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với các em, hy vọng các em sẽ  có tương lai tươi sáng hơn.

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Tặng quà cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 1/6 - ảnh 2
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng quà cho các cháu mồ côi khó khăn trên địa bàn huyện

Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và huyện Thanh Trì đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, kết quả học tập động viên các cháu, mong các cháu chăm ngoan, tiếp tục cố gắng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, luôn có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã trao tặng cho 111 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm 200.000 đồng tiền mặt và một xuất bánh, sữa, đồ dùng học tập trị giá 100.000 đồng, tổng giá trị quà là 33 triệu đồng.

Hội LHPN cơ sở đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho 70 cháu thiếu nhi là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá trên 21 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.
Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

Đổi mới , sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cụm thi đua 5 Thành phố trực thuộc Trung ương gồm: TP TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 đánh giá kết quả nổi bật 3 nội dung ký kết trong bản giao ước thi đua của cụm trong 6 tháng đầu năm 2022.
Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

Hội LHPN quận Ba Đình: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phân loại, tái chế rác thải tại nguồn

(PNTĐ) - Ngày 29/6/2022, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả mô hình phân loại, tái chế rác thải tại nguồn trong các cấp Hội Phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 18/4/2022 của UBND Quận về triển khai thí điểm công tác phân loại chất rắn sinh hoạt tại  nguồn đối với  các khu chung cư thương mại trên địa bàn quận cũng như đánh giá hiệu quả  mô hình “Thùng rác thông minh-Người dùng thông thái”, mô hình “Nhà thu gom rác thải nhựa”.