Tặng quà Tết Thiếu nhi cho con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 1/6/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội nữ trí thức Việt Nam; tiếp nhận quà Tết Thiếu nhi (1/6) cho con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19.

Tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, ngành y tế có số lượng các trí thức cao, chiếm 63% tỷ lệ trí thức trong cả nước. Nhiều nữ trí thức nỗ lực trong sự nghiệp, nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó có giải thưởng Kovalevskaia (giải thưởng cao quý dành cho tập thể, cá nhân nữ khoa học gia xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa). Ngành y tế và các cán bộ y tế đã có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tặng quà Tết Thiếu nhi cho con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19 - ảnh 1
Lãnh đạo Mạng lưới nữ lãnh đạo các bộ ngành Trung ương tặng quà cho các cháu là con cán bộ y tế tử vong do Covid-19

"Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Công đoàn y tế Việt Nam và Hội nữ Trí thức Việt Nam nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích cho xã hội nói chung, người lao động ngành Y tế nói riêng; đồng thời tạo điều kiện mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động đối với các đơn vị trực thuộc của Hội Nữ trí thức Việt Nam, góp phần nâng cao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế" - PGS.TS Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Thẩm phán Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao, Phó Chủ tịch Mạng lưới nữ lãnh đạo các bộ ngành Trung ương cũng cho biết, thời gian qua, mạng lưới đã có nhiều hoạt động liên kết nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ bộ ngành như tập huấn kiến thức, tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị trong và ngoài nước… Trong 5 năm nhiệm kỳ 2017-2022, mạng lưới đã phối hợp với công đoàn y tế Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, cử đoàn y bác sỹ đi khám bệnh, thăm các đoàn pháo binnh tại Quảng Bình…

Tặng quà Tết Thiếu nhi cho con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19 - ảnh 2
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng quà cho các cháu là con cán bộ y tế tử vong do Covid-19
 

Trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021 là điểm nóng của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…, các thành viên mạng lưới đã có nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng các chương trình như “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam,…

“Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chúng tôi gửi lời tri ân đến các nữ nhân viên và cán bộ công chức của ngành y tế đã không quản khó khăn vất vả và hi sinh 1 thời gian dài cùng cả nước chung tay vượt qua đại dịch Covid-19. Hiện nay, khi đã về trạng thái bình thường mới, những đóng góp ấy của các chiến sỹ áo trắng luôn được mọi người nhớ đến. Chúng tôi chia sẻ với những khó khăn và mất mát của các cháu thiếu nhi bị ảnh hưởng do Covid-19, đặc biệt là con em của nhân viên y tế đã hi sinh khi làm nhiệm vụ, cùng họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống” – bà Lương Ngọc Trâm cho biết.

Tặng quà Tết Thiếu nhi cho con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19 - ảnh 3
Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam Ký kết chương trình phối hợp giữa hai đơn vị
Chương trình phối hợp giữa công đoàn y tế Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam gồm các nội dung: phối hợp trao đổi thông tin và kết nối để tổ chức các hoạt động, sự kiện có liên quan như hội thảo, tập huấn về nữ, bình đẳng giới, gia đình và trẻ em, dinh dưỡng…; hỗ trợ phát triển chi hội nữ trí thức theo khối: viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng,…; tuyên truyền và tôn vinh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tôn vinh các giải thường nghiên cứu khoa học như: giải thưởng Kovalevskaia,…; tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội…

Bên cạnh bày tỏ tri ân đến các cán bộ, chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống Covid-19, GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng cho biết, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tham gia quyên góp, tặng quà trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động hơn 200 triệu đồng, đồng thời hi vọng Lễ ký kết sẽ mang lại hiệu quả phối hợp tích cực, giúp cho các nữ trí thức ngành Y tế nói riêng và các nữ trí thức nói chung phát triển toàn diện…

Tại chương trình, các đơn vị cũng đã trao 5 quất quà, trị giá 25 triệu đồng cho các con của cán bộ y tế tử vong do Covid-19. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp nhận quà tặng và trao đến tận tay cho các cháu thiếu nhi là con của các cán bộ, nhân viên y tế tử vong khi làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Vắc-xin vẫn là vũ khí chống Covid-19 hiệu quả

Vắc-xin vẫn là vũ khí chống Covid-19 hiệu quả

(PNTĐ) - Trước sự phát triển của các biến chủng mới gây nguy cơ tái bùng phát dịch, nhiều nước trên thế giới đã triển khai tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ 4 và hiệu quả của mũi tiêm này đã được thể hiện rõ rệt.
Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

Tiếp tục tiêm mũi 3, mũi 4 để phòng biến thể mới

(PNTĐ) - Hiện nay, song song với việc Việt Nam kiểm soát tốt sự lây lan dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, đã xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vắc-xin tại nhiều địa phương. Nhiều người dân đã mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vắc-xin tiếp theo do cho rằng đã được tự miễn dịch, rằng liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.
Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.